Blog THIỀN
THIỀN KIẾT GIÀ

THIỀN KIẾT GIÀ

27/06/2016


Ngồi thiền Kiết Già cần đảm bảo được ba điểm hỗ trợ chính để tạo ra sự cân bằng ổn định trong suốt thời gian Thiền, giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái duy trì được tư thế ổn định trong thời gian dài và ba điểm này là mấu chốt để Kiết Già là tư thế lựa chọn số một của người tu thiền

Xem thêm

HƯỚNG DẪN NGỒI KIẾT GIÀ

HƯỚNG DẪN NGỒI KIẾT GIÀ

01/07/2016


Hướng dẫn ngồi kiết già, Ngồi trên sàn nhà, một chân được đặt trên đầu của đùi đối diện và hướng lên trên và gót chân gần với vùng bụng. sau đó bàn chân khác được nâng lên từ từ và được đặt trên đùi đối diện trong một cách đối xứng.

Xem thêm

TƯ THẾ NGỒI KIẾT GIÀ

TƯ THẾ NGỒI KIẾT GIÀ

19/05/2016


Tư thế kiết già có công năng làm êm dịu thần kinh, một yếu tố quan trọng để dẫn dắt người thực tập dễ đi đến tình trạng thư giãn, nhập tĩnh. Điều này về mặc khoa học, những thí nghiện về yoga đã cho thấy, chỉ cần ngồi vào tư thế kiết già, dù bạn không cố gắng tập trung tư tưởng vẫn có một sự thay đổi sóng não từ nhịp Beta khoảng 20c/s xuống nhịp Alpha khoảng 8c/s. Nhịp Alpha là sóng não của một người đang trầm tĩnh, minh mẫn và có tâm lý ổn định.

Xem thêm

CÁCH TẬP NGỒI KIẾT GIÀ

CÁCH TẬP NGỒI KIẾT GIÀ

19/05/2016


Cách ngồi kiết già đòi hỏi sự linh hoạt cao ở hông, cùng với đầu gối và mắt cá chân khỏe mạnh. Nếu đầu gối hoặc mắt cá chân của bạn không cảm thấy tốt ở bất kỳ điểm nào có lẽ cách ngồi kiết già không phải dành cho bạn ngay bây giờ. Không có gì tuyệt đối trong cuộc sống của bạn nó sẽ thay đổi nếu bạn nắm vững cách ngồi kiết già hôm nay (hoặc trong đời này).

Xem thêm


NGỒI THIỀN TRỊ BỆNH

NGỒI THIỀN TRỊ BỆNH

15/05/2016


Ngồi thiền trị bệnh,Thiền định là nếp sống chánh niệm trong đời sống hàng ngày, tức là đi biết đi, ngồi biết ngồi, đau biết đau. Ngồi thiền chữa bệnh là cách trị bện hoàn hảo nhất. Khi Thiền với sức mạnh nội tâm sẽ giúp bạn gạn lọc tâm ý tiêu cực như phiền não, sợ hãi, lo lắng, đam mê, sầu muộn… Và thiền định thắp sang lên những ý thức, sự tập trung vào tâm ý và dự trữ năng lượng giúp cơ thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Xem thêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIỀN TỊNH TÂM

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIỀN TỊNH TÂM

13/05/2016


Để thiền tịnh tâm bạn nên chọn một nơi yên tĩnh để ngồi thiền và sau đó ngồi ở một vị trí thoải mái. Bạn có thể ngồi trong tư thế kiết già truyền thống hoặc trong bất kỳ tư thế thoải mái nào khác. Nếu bạn muốn, bạn có thể ngồi trên một chiếc ghế. Điều quan trọng là giữ cho lưng thẳng để tránh tâm trí của bạn trở nên chậm chạp hoặc buồn ngủ.

Xem thêm

THIỀN ĐÚNG CÁCH

THIỀN ĐÚNG CÁCH

12/05/2016


Thiền đúng cách là giữ tâm trí tập trung vào hơi thở nhưng thật không dễ dàng. Bạn phải liên tục cảnh giác và đem sự chú ý của bạn trở lại với hơi thở mỗi khi tâm trí đi lang thang để khám phá một số suy nghĩ ngẫu nhiên.

Xem thêm

Hiển thị 25 - 32 / 33