Tại sao nên học Thiền?

19/10/2016 | 5817 |
0 Đánh giá
Bằng cách học thiền định, chúng ta tạo ra một không gian bên trong và rõ ràng cho phép chúng ta kiểm soát tâm trí của mình không phụ thuộc vào hoàn cảnh bên ngoài. Dần dần chúng ta phát triển sức cân bằng tinh thần, Tâm quân bình đó là hạnh phúc , chứ không phải là một tâm trí không cân bằng mà dao động giữa những thái cực của sự phấn khích và chán nản.

Thiền định

Mục đích của thiền định là làm cho tâm trí của chúng ta bình tĩnh và thanh bình. Nếu tâm của chúng ta là an bình, chúng ta sẽ được tự do khỏi lo lắng và khó chịu về tinh thần, và vì vậy chúng ta sẽ trải nghiệm hạnh phúc đích thực; nhưng nếu tâm trí của chúng ta không phải là an bình, chúng ta sẽ thấy rất khó khăn để được hạnh phúc, ngay cả khi chúng ta đang sống trong điều kiện tốt nhất.

Nếu bạn học cách thiền định, tâm trí của bạn sẽ dần dần trở nên nhiều yên bình hơn, và bạn sẽ trải nghiệm một sự hạnh phúc thuần khiết hơn. Cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc ở mọi lúc mọi nơi, ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Thông thường chúng ta cảm thấy khó khăn để kiểm soát tâm trí của mình. Có vẻ như tâm trí của chúng ta giống như một quả bóng bay trong gió - thổi đó đây bởi hoàn cảnh bên ngoài. Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, tâm trí của chúng ta là hạnh phúc, nhưng nếu không tốt, tâm trí ngay lập tức trở nên không vui. Ví dụ, nếu chúng ta có được những gì chúng ta muốn, chẳng hạn như một vật sở hữu mới hoặc một đối tác mới, chúng ta trở nên vui mừng và bám víu vào chúng thật chặt. Tuy nhiên, nếu chúng ta không thể có tất cả mọi thứ chúng ta muốn, hoặc nếu chúng ta mất đi một cái gì đó mà chúng ta thích, chúng ta trở nên chán nản hoặc bị kích thích. Nếu chúng ta buộc phải làm việc với một đồng nghiệp mà chúng ta không thích, chúng ta có thể sẽ trở nên bị kích thích và cảm thấy bị thiệt hại, kết quả là chúng ta sẽ không thể làm việc với anh ta.

Bằng cách học thiền định, chúng ta tạo ra một không gian bên trong và rõ ràng cho phép chúng ta kiểm soát tâm trí của mình không phụ thuộc vào hoàn cảnh bên ngoài. Dần dần chúng ta phát triển sự cân bằng về tinh thần, Tâm quân bình đó là hạnh phúc, chứ không phải là một tâm trí không cân bằng mà dao động giữa những thái cực của sự phấn khích và chán nản.

Nếu chúng ta học thiền định một cách hệ thống, chúng ta sẽ có thể xóa bỏ khỏi tâm trí của mình những ảo tưởng (là nguyên nhân của tất cả các vấn đề và sự đau khổ). Bằng cách này, chúng ta sẽ đến để trải nghiệm một sự hòa bình bên trong lâu dài, được gọi là "giải thoát" hay "niết bàn". Sau đó, ngày và đêm trong cuộc sống và sau cuộc sống, chúng ta chỉ có hòa bình và hạnh phúc.

 

 

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

www.demngoivodau.com

GỌI NGAY 09 6690 6590 để được tư vấn và mua hàng

SUNNY VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 


Tin tức liên quan

Bình luận