LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIỀN TỊNH TÂM

13/05/2016 | 3982 |
0 Đánh giá
Để thiền tịnh tâm bạn nên chọn một nơi yên tĩnh để ngồi thiền và sau đó ngồi ở một vị trí thoải mái. Bạn có thể ngồi trong tư thế kiết già truyền thống hoặc trong bất kỳ tư thế thoải mái nào khác. Nếu bạn muốn, bạn có thể ngồi trên một chiếc ghế. Điều quan trọng là giữ cho lưng thẳng để tránh tâm trí của bạn trở nên chậm chạp hoặc buồn ngủ.

 

Thiền tịnh tâm

Cách ngồi thiền tịnh tâm

Giai đoạn đầu tiên của thiền là để ngăn chặn những suy nghĩ mất tập trung và làm cho tâm trí của chúng ta rõ ràng hơn và sáng suốt hơn. Điều này có thể đạt được bằng cách thực hành thiền đơn giản với hơi thở.

Để thiền tịnh tâm bạn nên chọn một nơi yên tĩnh để ngồi thiền và sau đó ngồi ở một vị trí thoải mái. Bạn có thể ngồi trong tư thế kiết già truyền thống hoặc trong bất kỳ tư thế thoải mái nào khác. Nếu bạn muốn, bạn có thể ngồi trên một chiếc ghế. Điều quan trọng là giữ cho lưng thẳng để tránh tâm trí của bạn trở nên chậm chạp hoặc buồn ngủ.

Thiền tịnh tâm

Chú ý vào hơi thở

Bạn ngồi và nhắm mắt hờ mắt và chuyển sự chú ý vào hơi thở của mình. Bạn cố gắng hít thở tự nhiên, tốt hơn thông qua các lỗ mũi mà không cần cố gắng kiểm soát hơi thở và nhận thức được cảm giác của hơi thở khi nó đi vào và ra khỏi lỗ mũi. Cảm giác này là đối tượng của bạn khi thiền. Chúng ta nên cố gắng tập trung vào nó để loại trừ bất cứ điều gì khác.

Khi bắt đầu, tâm của bạn rất bận rộn, và thậm chí nó có vẻ gì gọi là thiền, nhưng trong thực tế bạn chỉ mới bắt đầu nhận thấy như thế nào là tâm trí thực sự bận rộn. Sẽ có một sự cám dỗ tuyệt vời để làm theo những suy nghĩ khác nhau khi chúng phát sinh, bạn nên dừng lại các điều này và vẫn tập trung nhất tâm vào cảm giác của hơi thở. Nếu chúng ta nhận thấy rằng tâm trí của chúng ta lang thang theo suy nghĩ của chúng ta, chúng ta lập tức phải trả lại nó với hơi thở. Chúng ta nên cần thiết lặp lại điều này nhiều lần cho đến khi tâm lắng về hơi thở.

Thiền tịnh tâm

lợi ích đến từ Thiền

Nếu bạn thực hành kiên nhẫn theo cách trên, dần dần suy nghĩ mất tập trung của bạn sẽ giảm dần và bạn sẽ trải nghiệm một cảm giác bình yên, tĩnh tâm và thư giãn bên trong. Tâm của bạn sẽ cảm thấy sáng suốt và rộng rãi và bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo.

Khi biển động, trầm tích được khuấy lên và nước trở nên mờ đục nhưng khi gió hết bùn dần dần lắng xuống và nước trở nên trong xanh. Trong cùng một cách, khi dòng tư tưởng mất tập trung của bạn chảy không ngừng  thông qua việc tập trung vào hơi thở, tâm trí của bạn sẽ trở nên sáng suốt một cách bất thường và rõ ràng lúc này bạn nên kéo dài thời gian ngồi thiền tĩnh tâm.

Mặc dù thiền hơi thở chỉ là giai đoạn khởi đầu của thiền định, nó có thể rất mạnh mẽ. Bạn chỉ có thể nhìn thấy từ thực tế này qua trải nghiệm sự bình an và mãn nguyện bên trong chỉ bằng cách kiểm soát tâm trí, mà không cần phải dựa vào tất cả khi điều kiện bên ngoài.

Khi những biến động của suy nghĩ làm giảm sự mất tập trung được yên ổn trong tâm trí của bạn, một niềm hạnh phúc sâu sắc và sự mãn nguyện tự nhiên nảy sinh từ bên trong. Cảm giác này của sự mãn nguyện và hạnh phúc giúp bạn khi đối phó với sự bận rộn và những khó khăn của cuộc sống hàng ngày. Phần lớn sự căng thẳng , theo kinh nghiệm là đến từ tâm trí của bạn và gây ra nhiều vấn đề  trong đó có sức khỏe kém, stress…. Chỉ cần bằng cách thiền thở trong mười hay mười lăm phút mỗi ngày, Bạn sẽ có thể làm những giảm căng thẳng này. Bạn sẽ trải nghiệm một cảm giác bình tĩnh, rộng rãi trong tâm trí, và nhiều vấn đề vướng mắc thông thường bạn sẽ giảm đi. Giải quyết những tình huống khó khăn sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn tự nhiên sẽ cảm thấy ấm áp, cách cư xử đối với người khác và mối quan hệ của bạn với những người khác sẽ dần dần cải thiện.

Có một số vấn đề làm bạn phân tâm trong khi thiền đó là đau nhức người, đau lưng, mỏi cơ, buồn ngủ…những vấn đề này thường là do tư thế ngồi sai. Một công cụ có thể giúp bạn loại bỏ những vấn đề này đó là đệm ngồi thiền vỏ đậu SUNNY, bạn sẽ  không còn cảm thấy bồn chồn, không bị phân tâm bởi những khó chịu trong cơ thể bạn lúc hành thiền, điều này cho phép bạn đạt được một trạng thái thiền tĩnh tâm khi tất cả các cảm giác khó chịu của thân hoàn toàn biến mất đó là bồ đoàn làm từ vỏ đậu xanh. Bạn hãy cùng tôi khám phá những tính năng ưu việt của nó giúp đem lại cho bạn tư thế ngồi đúng và bạn sẽ tập trung hơn trong lúc thiền.

ĐỆM NGỒI THIỀN VỎ ĐẬU SUNNY

Mô tả sản phẩm:

·        Kích thước:  Đường kính  35cm, cao 12cm  .

·        Vỏ bọc bên ngoài làm bằng vải Kaki cotton, được may chắc chắn.

·        Ruột được điền đầy 100% vỏ hạt đậu xanh đã được làm sạch và sấy khô công nghiệp, không sử dụng hóa chất.

·        Có khóa kéo bên hông giúp vệ sinh sản phẩm dễ dàng.

·        Có thể điều chỉnh độ cao và mật độ bồ đoàn theo ý muốn.

·        Dễ dàng di chuyển do có quai xách bên hông.

·        Phù hợp với nhiều tư thế ngồi.

 

Với những lý do trên thì đầu tư  một đệm thiền vỏ đậu SUNNY là một đầu tư nhỏ đem lại sự thoải mái  tĩnh tâm lâu dài.

Thiền tịnh tâm

HOTLINE: 0966005353

HÃY XEM VIDEO BÊN DƯỚI ĐỂ BIẾT RÕ HƠN VỀ SẢN PHẨM

 

 

 

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

www.demngoivodau.com

GỌI NGAY 09 6690 6590 để được tư vấn và mua hàng

SUNNY VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 


Tin tức liên quan

Bình luận