TIN TỨC TỔNG HỢP
Trưởng dưỡng hạnh kiên nhẫn

Trưởng dưỡng hạnh kiên nhẫn

08/10/2016


Khi dành thời gian để suy ngẫm về cuộc sống hàng ngày của mình cũng là lúc bạn nghĩ về cách giải quyết mọi vấn đề. Nhờ đó, bạn rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá, ghi nhớ cách ứng xử cho những tình huống tương tự trong tương lai. Suy ngẫm, quán chiếu mọi việc giúp tâm bạn thảnh thơi và sáng tỏ nhiều điều. Thực hành đó đồng thời tạo khoảng không gian cần thiết cho lòng kiên nhẫn phát triển.

Xem thêm

7 điều giúp bạn hạnh phúc và an lạc trong cuộc sống

7 điều giúp bạn hạnh phúc và an lạc trong cuộc sống

07/10/2016


7 điều giúp bạn hạnh phúc và an lạc trong cuộc sống – Tôi đã từng đọc một cuốn sách và học được khá nhiều bài học. Tôi nghĩ nó là cách giúp tôi cũng như nhiều người có cuộc sống đơn giản ít phiền muội. Vì vậy tôi đã chia sẻ lại những gì tôi nhận được trong cuốn sách đó cho các bạn.

Xem thêm

PHẬT DẠY 8 PHÁP ĐỂ SỐNG AN LẠC

PHẬT DẠY 8 PHÁP ĐỂ SỐNG AN LẠC

07/10/2016


Người biết khiêm tốn luôn được mọi người yêu mến, quý trọng. Người khiêm tốn là người luôn có tấm lòng từ bi quảng đại, biết bao dung và độ lượng trong mọi vấn đề. Chúng ta hãy tâm niệm như sau:“Xin cho tôi được làm đất, để mọi người được dẫm lên”.

Xem thêmTHIỀN NIỆM HƠI THỞ VÔ, HƠI THỞ RA, MỘT PHƯƠNG PHÁP CHẾ NGỰ STRESS CÓ HIỆU LỰC.

THIỀN NIỆM HƠI THỞ VÔ, HƠI THỞ RA, MỘT PHƯƠNG PHÁP CHẾ NGỰ STRESS CÓ HIỆU LỰC.

07/10/2016


Bốn niện xứ trong NIỆM HƠI THỞ VÔ HƠI THỞ RA là nghĩ đến điều gì làm cho thân an tịnh, thân và tâm có cảm thọ hoan hỷ, an lạc, tâm được định tĩnh, quán các pháp vô thường, quán ly tham, quán đoạn diệt, quán từ bỏ các phiền não đưa đến giác ngộ và giải thoát. Thiền Niệm hơi thở vô hơi thở ra gồm có ba giai đoạn: điều hòa thân, điều hòa hơi thở và điều hòa tâm. Chúng tôi xin giới thiệu quyển Hành thiền của Hòa thượng Thích Minh Châu (1988, 716 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh). Trong trình bày sau đây, chúng tôi xin phép dựa vào và trích ra nhiều đoạn của nhiều đoạn của quyển sách ấy.

Xem thêm

7 lợi ích của thiền mỗi ngày

7 lợi ích của thiền mỗi ngày

07/10/2016


Thiền định kỳ là một kỹ thuật thiền đơn giản và có thể được thực hiện bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Bạn có thể thiền ở mọi vị trí như ngồi, đứng hoặc thậm chí nằm xuống. Tất cả những gì bạn cần làm để có hiệu quả là tập trung.

Xem thêm

Những lợi ích của thiền định

Những lợi ích của thiền định

07/10/2016


Ngày nay, nhiều người khắp nơi trên thế giới, bất luận là theo tôn giáo nào, họ đều ý thức được lợi ích của thiền định. Mục đích gần của thiền là để rèn luyện tâm và dụng tâm một cách có hiệu quả cao trong đời sống thường nhật. Mục đích tối hậu của thiền là để giải thoát ra khỏi sinh tử luân hồi. Mặc dù thiền định được xem là một việc làm khó nhất, nhưng những lợi ích tích cực thì có thể đạt được ngay trong giờ phút hiện tại nếu chúng ta chuyên tâm thực hành. Những lợi ích của thiền định có thể được tóm tắt như sau:

Xem thêm

Hiển thị 1 - 8 / 19