Blog THIỀN
CÁCH THIỀN: 10 LỜI KHUYÊN QUAN TRỌNG

CÁCH THIỀN: 10 LỜI KHUYÊN QUAN TRỌNG

22/05/2016


Tại sao thiền?Ở một mức độ, thiền là một công cụ.Nó có thể giúp giảm stress, thúc đẩy sức khỏe thể chất, tốt cho các cơn đau mãn tính, có thể làm cho bạn ngủ tốt hơn, cảm thấy hạnh phúc hơn, an bình hơn, cũng như sống trong thực tại hơn…..

Xem thêm

THỞ ĐÚNG CÁCH TRONG THIỀN ĐỊNH

THỞ ĐÚNG CÁCH TRONG THIỀN ĐỊNH

21/05/2016


Hơi thở là lực lượng quan trọng; đó là hoạt động trung tâm của cơ thể chúng ta. Tâm và hơi thở là một thực tế: khi tâm trí của bạn bị kích động hơi thở của bạn bị kích động; khi bạn đang lo lắng bạn thở nhanh và nông; khi tâm trí của bạn bình an thì hơi thở sâu,nhẹ nhàng và không tốn sức. Điều quan trọng là phải tập trung sự chú ý của bạn trong đan điền. là một nơi trong cơ thể, nằm dưới rốn, bên trong cơ thể.

Xem thêm

THIỀN ĐỊNH

THIỀN ĐỊNH

31/07/2016


Về cơ bản thiền định là sự tĩnh mặc trong việc tự nghiên cứu bản thân để quên đi bản thân, và để quên cái ngã để được giác ngộ bởi vạn vật. Để được soi sáng bởi vạn vật và để nhận ra sự hợp nhất của tự ngã và vạn vật. Thiền định có mặt hơn 2500 năm và được truyền từ đời này sang đời khác, xuất phát từ Ấn Độ đến Trung Quốc, Nhật Bản, đến các nước khác của châu Á, và cuối cùng là phương Tây. Một thực tế rất đơn giản là Thiền định rất dễ dàng để mô tả và rất dễ làm theo. Nhưng giống như tất cả các thực hành khác, chúng ta phải tham gia vào nó trên cơ sở phù hợp nếu chúng ta muốn khám phá sức mạnh và chiều sâu của nó.

Xem thêm

CÁC TƯ THẾ NGỒI THIỀN

CÁC TƯ THẾ NGỒI THIỀN

18/06/2016


Các tư thế ngồi thiền, để bắt đầu thiền, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để ngồi thiền - làm thế nào để sắp xếp các chân của bạn, điều chỉnh cột sống của bạn, đặt bàn tay của bạn, và ánh mắt của bạn. Điều quan trọng là phải khá cẩn thận về những hướng dẫn này, chúng không phải là những quy tắc và không không phải vì chúng sẽ làm cho bạn trở thành một thiền giả tốt, nhưng vì chúng hỗ trợ bạn. Nó giống như việc đặt nền móng cho một tòa nhà nếu các nền tảng không đúng cách, toàn bộ cấu trúc sẽ bị tổn thương.

Xem thêm

THIỀN ĐỊNH PHẬT GIÁO

THIỀN ĐỊNH PHẬT GIÁO

10/06/2016


Thiền định Phật giáo, Khi ngồi thiền, mục tiêu chính là rũ bỏ hết mọi chấp thủ để tâm được buông thư. Khi xả niệm, tâm không còn nghĩ ngợi bất cứ gì, không đeo mang thêm nguyện vọng nào. Khi thanh tịnh, ta hít thở nhẹ nhàng sâu lắng. Hơi thở dài thì ghi nhận hơi thở dài. Hơi thở ngắn thì ghi nhận hơi thở ngắn. Hơi thở đang vận hành ở lỗ mũi, cổ họng, ngực, bụng và đan điền… phải cảm nhận rõ ràng và thư thái. Chính niệm hơi thở ra vào, hành giả liên tưởng trạng thái hỷ lạc đang có mặt toàn thân, ngập tràn trong từng tế bào, niềm hoan hỷ sâu lắng đang có mặt trong toàn thân. Tu quán tưởng đang ngồi chính niệm thì mọi căng thẳng được rũ bỏ. Đây là nghệ thuật buông thư có giá trị lợi lạc cao.

Xem thêm

THIỀN ĐỊNH ĐÚNG CÁCH

THIỀN ĐỊNH ĐÚNG CÁCH

19/05/2016


Thiền định đúng cách sẽ giúp tâm được tĩnh lặng. Tâm được tĩnh lặng thì trí sáng, cuối cùng đạt đến một mức độ cao hơn của nhận thức và bình yên hạnh phúc ở bên trong. Bạn có thể thiền bất cứ đâu và bất cứ lúc nào cho phép bản thân bạn có cảm giác yên bình và hạnh phúc không có vấn đề gì đang xảy ra xung quanh bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn những điều cơ bản của thiền định, cho phép bạn để bắt đầu cuộc hành trình của mình trên con đường giác ngộ và hạnh phúc.

Xem thêm

KIẾT GIÀ

KIẾT GIÀ

02/06/2016


Kiết già là gì:Tư thế kiết già đòi hỏi bạn có sự linh hoạt ở hông một cách đáng kể. Nếu bạn gặp khó khăn với động tác mở rộng hông trước đó, thì không nên cố gắng kiết già vào lúc này. Hãy kiên nhẫn, và tiếp tục tập căng dãn hông cho đến khi các cơ bắp đáp ứng được.

Xem thêm

NGỒI KIẾT GIÀ ĐÚNG CÁCH

NGỒI KIẾT GIÀ ĐÚNG CÁCH

17/06/2016


Ngồi kiết già đúng cách là tư thế tuyệt vời cho việc mở hông và tạo ra sự linh hoạt trong mắt cá chân và đầu gối.Được tập điều độ, Ngồi kiết già đúng cách có thể thêm sinh lực các dây thần kinh của chân và đùi của bạn. Sức mạnh và sự linh hoạt mà bạn có được bằng cách thực hành Ngồi kiết già đúng cách thậm chí có thể giúp bạn tránh chấn thương khi bạn đang tham dự vào các hoạt động khác, chẳng hạn như đi bộ đường dài.

Xem thêm

Hiển thị 17 - 24 / 33