THIỀN ĐÚNG CÁCH

12/05/2016 | 4987 |
0 Đánh giá
Thiền đúng cách là giữ tâm trí tập trung vào hơi thở nhưng thật không dễ dàng. Bạn phải liên tục cảnh giác và đem sự chú ý của bạn trở lại với hơi thở mỗi khi tâm trí đi lang thang để khám phá một số suy nghĩ ngẫu nhiên.

Thiền đúng cách nhấn mạnh trí tuệ đạt được thông qua việc "ngồi thiền" và "ngồi thiền" là  trung tâm của thực hành. Người ta nói rằng khi Đức Phật đạt được giác ngộ, Ngài đang ở trong một tư thế ngồi. 

Bình thường bạn nhìn thấy cơ thể chúng ta, tâm trí và thậm chí hơi thở như những thực thể riêng biệt nhưng trong Thiền thì không có sự phân biệt. Thiền bắt đầu với việc nghiên cứu của bản thân; điều này dẫn đến quên bản thân (bản ngã, vật chất). Và trong quên của bản thân là sự giác ngộ. Việc thực hành Thiền rất đơn giản, dễ dàng. Bản chất của thiền là sự đơn giản.

Ngồi thiền đúng cách như thế nào?

Các tư thế  thiền định bắt chước cách Phật ngồi - ổn định, cân bằng như kim tự tháp. Có thể chọn tư thế phù hợp vào sở thích cá nhân.

Thiền đúng cách

Chọn tư thế thích hợp là rất quan trọng vì bạn sẽ không muốn bị phân tâm bởi sự khó chịu về thể chất, và làm sao cho phép dòng chảy tự do của năng lượng sống

(tìm hiểu chi tiết ở video bên dưới)

Bạn nên ngồi thiền khi nào?

Sáng sớm được cho là thời gian tốt nhất bởi vì bạn không mệt mỏi, tâm trí của bạn thoải mái hơn vào buổi sáng - lúc bạn chưa bù đầu với công việc, lo toan mọi thứ trong cuộc sống.

Bản chất của thiền là khả năng tập trung tâm trí. Bạn có thể sử dụng bất kỳ điểm tập trung nào - thần chú, hơi thở, một ngọn nến ... trong thiền, trọng tâm là hơi thở. 

Thiền đúng cách

Thiền đúng cách - tập trung vào hơi thở

Hơi thở là lực sống. Điều đầu tiên một con người là khi chúng được sinh ra là đã hít vào và điều cuối cùng một người làm khi họ chết là thở ra.

Hơi thở phản ánh trạng thái của tâm. Khi tâm trí của bạn là thoải mái, hơi thở sâu và dễ dàng;khi tâm bị kích động hoặc khó chịu, hơi thở cạn, nhanh chóng và không đồng đều. Làm thế nào thở sâu, bạn có thể thư giãn? Trong sự tĩnh mặc, bạn hít thở 2-3 nhịp thở / phút. Tỷ lệ hô hấp bình thường là khoảng 15 hơi thở / phút. Sự tĩnh lặng bạn đạt được trong thiền thiền sâu lớn hơn giấc ngủ - khi bạn có kinh nghiệm  bạn mới hiểu sâu sắc điều này.

Giữ tâm trí tập trung

Thiền đúng cách là giữ tâm trí tập trung vào hơi thở nhưng thật không dễ dàng. Bạn phải liên tục cảnh giác và đem sự chú ý của bạn trở lại với hơi thở mỗi khi tâm trí đi lang thang để khám phá một số suy nghĩ ngẫu nhiên. 

Trước hết, bạn quan sát những suy nghĩ trôi vào nhận thức của mình, thừa nhận chúng và để cho chúng đi. Mỗi khi bạn nhận ra tâm trí của bạn đã lang thang và đưa nó trở lại hơi thở của bạn, bạn là một bước gần hơn tới sự tự chủ.

Tập trung / tái tập trung ý thức nhận thức. Thông thường chúng ta gần như không nhận thức được hàng ngàn suy nghĩ mà chúng ta có mỗi ngày; Thiền mang lại cho chúng ta vào nhận thức.Và đôi khi chúng đang rất bận rộn với các cuộc trò chuyện bên trong tâm mà chúng ta không nhận thấy những gì đang xảy ra xung quanh chúng ta! Thiền làm cho chúng ta biết về những gì đang xảy ra trong giây phút hiện tại.

Đôi khi, thiền hành dễ dàng hơn. Bạn có thể tập trung vào hơi thở, tâm trí trở nên im lặng và bạn gặp một cực giải phóng, yên bình, trạng thái ngây ngất của con người - bạn cảm thấy năng lượng của bạn tràn đầy và bạn bị mất nhận thức về cơ thể vật lý của bạn làm như bạn tan chảy vào tâm thức vũ trụ.

Đôi khi, bạn sẽ phải đấu tranh như địa ngục để  bạn ngăn chặn tâm trí đi lang thang. Nếu bạn đã có một cái gì đó nặng nặng trên tâm trí của bạn, nó có vẻ như không thể tập trung vào hơi thở và để cho những ý nghĩ đó đi. Nếu bạn không thể để suy nghĩ  đi, hãy là người quan chứ không phải là người tham gia. Đây là một sự khác biệt quan trọng. 

Các hoạt động của tâm trí giống như một cái ao

Khi tâm trí của bạn đang bận rộn, suy nghĩ và cảm xúc bị xáo trộn và khuấy động bằng mọi cách. Nhưng khi tâm trí thư giãn, bề mặt yên tĩnh lại. Cuối cùng sự yên tĩnh của đáy ao trở thành lãnh địa của bạn. Sau khi tất cả - không có gì có thể tác động bạn vô hạn, vĩnh cửu!

Khi bạn phát huy sự tập trung bạn có thể đóng tất cả các phiền nhiễu về tinh thần và bên ngoài, bạn đã đạt được "tam muội":

Cách ngồi thiền để đạt kết quả tốt?

Đặt mình vào nó 100%. Không có mục tiêu, không có thành tích trong Thiền. Chỉ có thời điểm và kinh nghiệm.

Giải phóng tâm trí của bạn với thiền. Sau đó, bạn sẽ thấy bạn thực sự bạn là ai - một vô hạn, vĩnh cửu, nhận thức có ý thức.

Để việc ngồi thiền đúng cách và hiệu quả hơn bạn nên sử dụng một công cụ hỗ trợ

ĐỆM NGỒI THIỀN VỎ ĐẬU SUNNY

thiền đúng cách

Đầu tư cho một đệm thiền vỏ đậu SUNNY sẽ là một đầu tư nhỏ đem lại sự thoải mái lâu dài

1.      Tạo tư thế ngồi đúng, cân bằng, thoải mái

2.      Giảm căng cơ, giúp lưu thông máu, tránh tê mỏi

3.      Vải 100% cotton, thấm hút mồ hôi tốt, ngồi lâu không bị nóng

4.      Dễ dàng vệ sinh

5.      Có thể điều chỉnh độ cao hoặc thấp cho phù hợp nhu cầu

6.      Bền, không bị nép hay xẹp bởi trọng lực

7.      Có quai xách bên hông để dễ di chuyển

8.      Phù hợp với mọi tư thế ngồi kể cả tư thế seiza( tư thế quỳ)

9.       Phù hợp với mọi hình dạng cơ thể đặc biệt người có chân dài

Thông tin sản phẩm:

  • Kích thước:  Đường kính  28cm, cao 12cm  .
  • Vỏ bọc bên ngoài làm bằng vải Kaki cotton, được may chắc chắn.
  • Ruột được điền đầy 100% vỏ hạt đậu xanh đã được làm sạch và sấy khô công nghiệp, không sử dụng hóa chất.

Ai sẽ  thích ngồi trên Đệm thiền vỏ đậu Sunny

  • Người ngồi thiền với tất cả các hình dạng và kích cỡ
  • Người mới bắt đầu hoặc người đã có kinh nghiệm lâu năm
  • Những người thích ngồi trong bất kỳ tư thế nào hoa sen, bán hoa sen hoặc vị trí bắt chéo chân.
  • Những người thích ngồi trong tư thế seiza (quỳ).
  • Người có chân dài.

thiền đúng cách

HOTLINE 0966005353

Cách bảo quản

1. Luôn đảm bảo sản phẩm được đặt ở nơi thoáng mát, độ ẩm thấp:

Đệm ngồi thiền vỏ đậu SUNNY được điền đầy 100% vỏ đậu xanh tự nhiên sấy khô và  các hạt vỏ đậu xanh này  có cấu trúc rỗng  nên khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt, vì vậy bạn nên để sản phẩm nơi thoáng mát có không khí lưu thông hoặc thường xuyên phơi nắng để đảm bảo sản phẩm luôn được khô thoáng ít nhất 1 lần/1 tuần.

Thiền đúng cách

100% vỏ đậu xanh tự nhiên

2. Điều chỉnh kích thước của Đệm ngồi SUNNY:

Hạt vỏ đậu xanh có tính linh hoạt rất cao nên khi bạn ngồi lên đệm các hạt vỏ đậu xanh tự động di chuyển để vừa khít với cơ thể của bạn, thông thường chúng tôi sẽ điền đầy  vỏ hạt đậu nên khi bạn mới mua về sẽ có cảm giác ngồi hơi cứng nhưng không sao bạn ngồi một vài ngày sau đệm sẽ mền ra, hoặc bạn có thể lấy bớt vỏ đậu ra, cất vào túi nylon đính kèm. Như vậy đệm sẽ mềm mại và bạn ngồi sẽ thấy thoải mái hơn.

3. Vệ sinh dễ dàng:

Thiền đúng cách

Đệm ngồi thiền vỏ đậu SUNNY được may hai lớp

Đệm ngồi thiền SUNNY được thiết kế may hai lớp chắc chắn, khi lớp áo ngoài dơ bạn có thể tháo rời , giặt sạch,  phơi khô. trong khi đó bạn phơi ruột gối ra ngoài nắng.

Thiền đúng cách

Đệm ngồi thiền SUNNY có khóa kéo bên hông

Đệm ngồi thiền được may khóa kéo bên hông: trong trường hợp bạn muốn vệ sinh ruột gối, Nên nhớ Không được giặt ruột gối  nhất là không được giặt máy , việc đầu tiên là trút toàn bộ vỏ đậu ra sau đó chỉ giặt áo của ruôt thôi, hạt vỏ đậu không được phơi trực tiếp ngoài nắng vì sẽ bị giòn giảm thời gian sử dụng.

Sản phẩm nhãn hàng SUNNY được công bố chất lượng theo tiêu chuẩn TCCL:01/DAT/2013

Sản phẩm của SUNNY được Chứng nhận đạt tiêu chuẩn HVNCLC

đạt tiêu chuẩn năm 2013

CAM KẾT

Cam kết cung cấp sản phẩm Đệm ngồi thiền SUNNY chất lượng, chính hãng 100%.

Chính sách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo, tận tình.

Hỗ trợ giao hàng nhanh chóng, đổi trả hàng dễ dàng.

 

 

 

 

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

www.demngoivodau.com

GỌI NGAY 09 6690 6590 để được tư vấn và mua hàng

SUNNY VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 


Tin tức liên quan

Bình luận