THIỀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU - 20 ĐIỀU THIẾT THỰC ĐỂ HIỂU TÂM

28/07/2016 | 5076 |
0 Đánh giá
Thiền đã giúp hình thành các thói quen, giúp bạn bình tĩnh hơn, tập trung hơn, ít lo lắng về sự khó chịu, đánh giá cao hơn và chu đáo với tất cả mọi thứ trong cuộc sống

Có lẽ quan trọng nhất, Thiền giúp bạn hiểu được tâm trí của mình. và điều này sẽ làm cho bạn tăng tính linh hoạt và tự do.

Những điều sau không nhằm mục đích giúp bạn trở thành một chuyên gia ... nhưng sẽ giúp bạn bắt đầu và tiếp tục đi. Bạn không cần phải thực hiện tất cả cùng một lúc - hãy thử một vài điểm phù hợp với bạn  nhất

Phương pháp thiền hiệu quả

1.Ngồi chỉ trong hai phút. Điều này có vẻ dễ dàng, chỉ cần ngồi thiền trong hai phút.  Bắt đầu chỉ với hai phút một ngày trong một tuần. Nếu làm tốt, tăng thêm hai phút nữa và làm trong một tuần. Nếu mọi việc suôn sẻ, bởi chỉ tăng một chút thời gian, bạn sẽ ngồi thiền được 10 phút mỗi ngày trong tháng thứ 2. Rất hiệu quả nếu bắt đầu từ bước đi nhỏ đầu tiên

2.Điều đầu tiên làm mỗi buổi sáng. Thật dễ dàng để nói, "Tôi sẽ thiền mỗi ngày", nhưng sau đó quên để làm điều đó. Thay vào đó, thiết lập một lời nhắc nhở cho mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy, và đặt một ghi chú "Thiền" đâu đó mà bạn sẽ thấy nó.

3.Đừng để bị cuốn vào việc làm thế nào - chỉ cần làm. Hầu hết mọi người lo lắng về nơi để ngồi, làm thế nào để ngồi, sử dụng những gì đệm... tất cả đều tốt , nhưng không phải là quan trọng để bắt đầu. Bắt đầu chỉ bằng cách ngồi trên một chiếc ghế, hoặc trên giường của bạn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái trên mặt đất, ngồi bắt chéo chân. Chỉ cần ngồi 2 phút đầu tiên và bạn có thể lo lắng về việc tối ưu hóa nó, do đó bạn sẽ được thoải mái trong thời gian dài, nhưng không quan trọng nhiều, chỉ cần ngồi ở một nơi yên tĩnh và thoải mái.

4.Kiểm tra với cảm giác của bạn. Khi bạn lần đầu tiên ngồi thiền, chỉ cần kiểm tra xem bạn đang cảm thấy thế nào. Cơ thể bạn cảm thấy ra sao? chất lượng của tâm trí của bạn là gì? Bận? Mệt mỏi? Lo lắng? Xem bất cứ điều gì mà Thiền đem đến cho bạn đều tốt.

http://demngoivodau.com/blog-thien/phuong-phap-ngoi-thien-hieu-qua-54.html

5.Đếm hơi thở của bạn. Bây giờ bạn đang ngồi ổn định, chuyển sự chú ý của bạn vào hơi thở. Chỉ cần đặt sự chú ý vào hơi thở của bạn khi nó đến, và theo nó qua mũi xuống phổi. Hãy thử đếm "một" khi hít vào sau đó là "hai" khi thở ra. Lặp lại điều này cho tới khi đếm 10, sau đó bắt đầu lại từ một

6.Trở lại khi bạn đi lang thang. tâm trí của bạn sẽ đi lang thang. Đây là một sự chắc chắn gần như tuyệt đối. Không có vấn đề với điều đó.Khi bạn nhận thấy tâm trí lang thang của mình, mỉm cười, và chỉ cần nhẹ nhàng trở lại hơi thở của bạn. Đếm "một" một lần nữa, và bắt đầu lại. Bạn có thể cảm thấy một chút thất vọng, nhưng nó hoàn toàn OK. Đây là thực tế mà ai cũng trải qua.

7.Phát triển một thái độ yêu thương. Khi bạn nhận thấy những suy nghĩ và cảm xúc phát sinh trong quá trình thiền định, hãy nhìn chúng với một thái độ thân thiện. Xem chúng như những người bạn, không phải những kẻ xâm nhập hay kẻ thù. Chúng là một phần của bạn, mặc dù không phải ai cũng thế. Hãy thân thiện và không khắc nghiệt.

8.Đừng lo lắng quá nhiều khi bạn đang làm sai. Bạn sẽ lo lắng vì làm sai. Không sao cả. Bạn đang không làm sai. Không có cách nào hoàn hảo, chỉ cần được hạnh phúc khi bạn đang làm làm điều đó.

9.Đừng lo lắng về thanh toán bù trừ tâm. Rất nhiều người nghĩ rằng thiền là về thanh toán bù trừ tâm trí, hoặc ngăn chặn tất cả những suy nghĩ. Nó không phải. Điều này đôi khi có thể xảy ra, nhưng nó không phải là "mục tiêu" của thiền định. Nếu bạn có những suy nghĩ, đó là bình thường. Tất cả chúng ta đều suy nghĩ. Não của chúng ta là nhà máy “Suy nghĩ”, và chúng ta không thể ngăn chúng được. Thay vào đó, chỉ cần cố gắng thực hành tập trung sự chú ý của bạn, và thực hành một số chi tiết khi tâm trí của bạn lang thang.

10. Ở lại với bất cứ điều gì phát sinh. Khi suy nghĩ hay cảm xúc phát sinh, bạn có thể thử ở chung với họ một thời gian.Vâng, tôi biết tôi đã nói để trở về với hơi thở, nhưng sau khi bạn thực hành điều đó trong một tuần, bạn cũng có thể thử ở với một suy nghĩ hay cảm giác phát sinh. Chúng ta có xu hướng muốn tránh cảm giác như thất vọng, giận dữ, lo lắng ... nhưng một thực hành thiền định khá hữu ích là để ở lại với cảm giác cho một lúc. Chỉ cần ở lại, và tò mò.

11.Nhận biết chính mình. Điều này thực tế không chỉ là tập trung sự chú ý của bạn, đó là về việc tìm hiểu tâm trí hoạt động như thế nào. Điều gì đang xảy ra bên trong đó?  bằng cách quan sát tâm trí đi lang thang của mình, bực dọc, tránh cảm giác khó chịu ... bạn có thể bắt đầu hiểu được bản thân.

Phương pháp ngồi thiền hiệu quả

12.Trở thành bạn bè với chính mình. Khi bạn nhận được để biết chính mình, làm điều đó với một thái độ thân thiện thay vì một trong những lời chỉ trích. Bạn đang được nhận biết một người bạn. hãy cho mình một nụ cười và tình yêu.

13.Tìm hiểu cơ thể . Một điều bạn có thể làm, một khi bạn trở nên tốt hơn một chút ở hơi thở, là tập trung sự chú ý của bạn vào một phần cơ thể tại một thời điểm. Bắt đầu từ lòng bàn chân và từ từ di chuyển tới các ngón chân, các đỉnh của bàn chân, mắt cá chân của bạn.

14.Chú ý ánh sáng, âm thanh, năng lượng. Một nơi khác để đặt sự chú ý của bạn, một lần nữa, sau khi bạn đã thực hành với hơi thở của bạn cho ít nhất là một tuần, là ánh sáng xung quanh bạn. Chỉ cần giữ cho đôi mắt của bạn vào một chỗ, và nhận thấy ánh sáng trong căn phòng bạn đang ở. Một ngày khác, chỉ tập trung vào nhận thấy âm thanh. Một ngày khác, cố gắng chú ý đến năng lượng trong phòng tất cả xung quanh bạn (bao gồm cả ánh sáng và âm thanh).

15.  Thực sự cam kết chính mình. Đừng chỉ nói, "Chắc chắn, tôi sẽ cố gắng này cho một vài ngày." Thực sự cam kết chính mình. Khóa chặt điều này trong tâm trí của bạn, ít nhất là một tháng.

16.Bạn có thể làm điều đó ở bất cứ đâu. Nếu bạn đang đi du lịch hoặc một cái gì đó vào buổi sáng, bạn có thể thực hành thiền trong văn phòng của bạn. Trong công viên. Trong thời gian đi làm của bạn.Khi bạn đi đâu đó. Ngồi thiền là nơi tốt nhất để bắt đầu, nhưng sự thật, bạn đang tập luyện chánh niệm trong toàn bộ cuộc sống của bạn.

17.Thực hiện theo hướng dẫn thiền định. Bạn có thể thử làm theo hướng dẫn của những người có kinh nghiệm, điều này rất hữu ích

18.Kiểm tra với bạn bè. Bạn có thể ngồi thiền với vợ, chồng hoặc con của bạn hay một người bạn.Hoặc chỉ cần thực hiện một cam kết với một người bạn để kiểm tra trong mỗi buổi sáng sau khi thiền định. Nó có thể giúp bạn gắn bó với Thiền lâu hơn.

Phương phap ngoi thien hieu qua

19.Tìm một cộng đồng. Thậm chí tốt hơn, tìm một cộng đồng của những người đang ngồi thiền và tham gia cùng họ.  nơi bạn đi và thiền định với họ. Hoặc tìm một nhóm trực tuyến và trao đổi với họ và yêu cầu câu hỏi, nhận hỗ trợ, khuyến khích người khác. 

20. Mỉm cười khi bạn đang thực hiện. Khi bạn đã hoàn tất với hai phút của bạn, hãy mỉm cười. Hãy biết ơn rằng bạn đã có thời gian này cho chính mình, mà bạn bị mắc kẹt với cam kết của bạn, cho thấy rằng bản thân bạn đáng tin cậy, nơi bạn đã dành thời gian để tìm hiểu bản thân và làm bạn với chính mình. Đó là hai phút tuyệt vời của cuộc sống của bạn.

Thiền không phải là luôn luôn dễ dàng hoặc thậm chí bình yên. Nhưng nó có lợi ích thực sự tuyệt vời, và bạn có thể bắt đầu ngày hôm nay, và tiếp tục cho phần còn lại của cuộc sống của bạn.

Bởi Leo babauta

BỒ ĐOÀN NGỒI THIỀN VỎ ĐẬU SUNNY NƠI LÝ TƯỞNG ĐỂ CƠ THỂ VÀ TÂM TRÍ CỦA BẠN HOÀN TOÀN ĐƯỢC NGHỈ NGƠI

Bồ đoàn ngồi thiền vỏ đậu sunny

 

 

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

www.demngoivodau.com

GỌI NGAY 09 6690 6590 để được tư vấn và mua hàng

SUNNY VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 


Tin tức liên quan

Bình luận