TƯ THẾ NGỒI THIỀN NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

07/06/2016 | 4505 |
0 Đánh giá
Tư thế ngồi thiền như thế nào là đúng :Ngồi thẳng ở tư thế thích hợp. Không nghiêng sang bên trái hay bên phải, không đổ về phía trước cũng không ngửa ra sau. Đôi tai của bạn nên thẳng hàng với vai của bạn; mũi của bạn thẳng hàng với rốn của bạn. Khi bạn ngồi với hai chân bắt chéo, hai đầu gối vững trên mặt đất, mông của bạn đặt lên một phần của gối ngồi thiền, nửa dưới của cơ thể của bạn phải được ổn định như điểm cơ bản tạo thành hình kim tự tháp hỗ trợ phần trên cơ thể .

Tư thế ngồi thiền như thế nào là đúng

Tư thế ngồi thiền đúng

Tư thế ngồi thẳng 

Ngồi thẳng ở tư thế thích hợp. Không nghiêng sang bên trái hay bên phải, không đổ về phía trước cũng không ngửa ra sau. 

Đôi tai của bạn nên thẳng hàng với vai của bạn; mũi của bạn thẳng hàng với rốn của bạn.

Khi bạn ngồi với hai chân bắt chéo, hai đầu gối vững trên mặt đất, mông của bạn  đặt lên một phần của gối ngồi thiền, nửa dưới của cơ thể của bạn phải được ổn định như điểm cơ bản tạo thành hình kim tự tháp hỗ trợ phần trên cơ thể .

Điều quan trọng là khung xương chậu được uốn cong về phía trước, Như vậy trọng lượng của phần trên cơ thể sẽ không dựa một mình trên mông, tạo một tư thế kim tự tháp vững chắc

Sawaki Roshi đã nói như sau: "Hãy đặt đằng sau bạn trên bồ đoàn, cẩn thận không ngồi quá nữa bồ đoàn. Bồ đoàn của bạn cũng quan trọng cho sự tĩnh mặc của bạn như là thanh kiếm cho một samurai. Điều quan trọng là nó có đúng kích cỡ và chiều cao cho cơ thể của bạn ...

Đầu gối của bạn nên nghỉ ngơi vững chắc trên tấm thảm, giống như vỏ sò tự gắn mình vào một tảng đá trong đại dương ...

Đẩy lưng dưới về phía trước và phía sau làm sao cho điểm hậu môn của bạn thẳng về phía sau. Phần trên cơ thể thả lỏng trên xương hông, cột sống của bạn trở nên thẳng và bất động ... Hãy chắc chắn rằng bạn hông luôn uốn cong về phía trước và ý thức của bạn thật sắc nét và rõ ràng.

Đừng quên rằng điểm quan trọng của sự tĩnh mặc nằm trong vùng hông và lưng chậu. " Khi xương chậu được đẩy nhẹ về phía trước, năm đốt sống thấp nhất tạo thành các đường cong thắt lưng cũng sẽ được nghiêng về phía trước.

Tư thế ngồi thiền đúng

Cột sống cần được "thẳng và bất động", theo một cách tự nhiên tạo thành một đường cong S - thẳng tự nhiên trong tư thế vật lý. Đừng ngồi đó như một bao gạo, "Đừng làm cho một khuôn mặt buồn ngủ “ 

Mặc dù vùng chậu là uốn cong về phía trước và cột sống kéo dài lên phía trên, bạn sẽ cảm thấy như thể toàn bộ cơ thể được nghỉ ngơi thoải mái trong mỗi phần  vị trí của nó.

Vai của bạn phải được hoàn toàn thoải mái, và khuỷu tay của bạn giữ một ít đi từ thân . Nếu cánh tay và khuỷu tay quá gần với thân, điều này sẽ dẫn đến sự căng thẳng ở vai và nó cũng sẽ rất khó khăn để duy trì tư thế của bàn tay. 

Không ai có tư thế hoàn hảo. Cơ thể của con người có thể uốn cong theo cách này hay cách khác. Thói quen, ví dụ :giống như cách chúng ta ngồi tại nơi làm việc, đã ảnh hưởng đến cấu trúc giải phẫu của chúng ta. Tuy nhiên, bạn không nên tha thứ cho chính mình bằng cách nói rằng "không ai là hoàn hảo". Chúng ta luôn luôn cải thiện tư thế của mình cho đúng.

Chúng ta cần nhận ra rằng chúng ta đang đang uốn cong, nơi mà chúng ta cần phải căng ra. 

Thực tế thì điều này là khó khăn hơn so với lý thuyết: Khi chúng ta nghĩ rằng chúng ta ngồi thẳng, chúng tôi luôn luôn nghĩ rằng chúng ta ngồi thẳng. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng chúng ta thực sự ngồi thẳng. Chúng ta chỉ nghĩ vậy. Nếu bạn thực sự muốn biết bạn ngồi thẳng có thẳng không, hãy ngồi với một nhóm những người khác có thể kiểm tra tư thế của bạn, hoặc yêu cầu đối tác của bạn để có một hình ảnh của bạn, hoặc cố gắng ngồi ở phía trước của một tấm gương.

Theo kinh nghiệm, những gì bạn nhìn thấy (hoặc những gì người khác nhìn thấy) thường là khá khác nhau một cách chủ quan. 

 Vì vậy, nếu bạn có đặc quyền cho một người nào đó sửa bạn trong một nhóm ngồi, bạn sẽ thường cảm thấy như: "! ông đang làm gì !? tôi đang ngồi thẳng, và ông đã uốn cột sống của tôi trong một hướng buồn cười nào đó"

Nhiều khả năng, tư thế bạn đang ngồi rất "buồn cười". Nhưng vì thói quen suốt đời, phản ứng bên trong của bạn đã trở nên quen với nó và xem nó như là "bình thường". Khi nó được sửa chữa với một tư thế bình thường, thẳng, bạn cảm thấy nó "buồn cười"  với phản ứng bên trong của bạn, nhưng đó không phải là do tư thế là buồn cười, thường phải mất nhiều năm thực hành để tái điều chỉnh phản ứng, và trong những năm đó, bạn sẽ cần một tài liệu tham khảo. một người hướng dẫn xuyên suốt, hoặc nếu bạn không thể có được một, ít nhất là một tấm gương.

BỒ ĐOÀN NGỒI THIỀN VỎ ĐẬU SUNNY NƠI LÝ TƯỞNG ĐỂ CƠ THỂ VÀ TÂM TRÍ CỦA BẠN HOÀN TOÀN ĐƯỢC NGHỈ NGƠI

Bồ đoàn ngồi thiền vỏ đậu sunny

 

 

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

www.demngoivodau.com

GỌI NGAY 09 6690 6590 để được tư vấn và mua hàng

SUNNY VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 


Tin tức liên quan

Bình luận