BẠN ĐANG MUỐN BIẾT THIỀN ĐÚNG CÁCH?

06/06/2016 | 3979 |
0 Đánh giá
Thiền đúng cách. Bạn cần có tất cả mọi thứ ngay bây giờ. Đầu tiên, quyết định ngồi mỗi ngày. Tiếp theo, kế hoạch thời gian, địa điểm và thời gian để ngồi thiền của bạn.

Phần I: Thiết lệp thực tập thiền hàng ngày

Trước khi bạn ngồi Thiền

Như với tất cả mọi thứ mọi việc  khi bạn bắt đầu từ đâu, Bạn cần chuẩn bị tất cả mọi thứ như xác định lý do mình ngồi thiền, quyết định ngồi mỗi ngày. kế hoạch thời gian, địa điểm và thời gian để ngồi thiền của bạn.

Chọn thời gian 

cách ngồi thiền đúng cách

Buổi sáng thường là tốt nhất vì cái tâm bình tĩnh hơn so với thời điểm khác trong ngày. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất là thời gian mà bạn có thể cam kết thực hành một cách thường xuyên. 

Chọn không gian 

cách ngồi thiền đúng cách
 

Không có nơi nào hoàn hảo. Nếu có thể, dành một không gian riêng để ngồi hàng ngày của bạn.Chọn một không gian tương đối yên tĩnh, nơi bạn có thể để lại đệm của bạn (hoặc ghế) để nó luôn luôn ở đó để nhắc nhở bạn thường xuyên luyện tập. Bạn có thể tạo ra một bàn thờ với một cây nến, tạo cảm hứng bằng các bức ảnh hoặc bức tượng. Đây không phải là cần thiết, nhưng có lợi nếu chúng giúp đỡ để thúc đẩy bạn chăm chỉ thiền hơn.

Chọn thời gian 

cách ngồi thiền đúng cách

Chọn thời gian đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái, có thể bắt đầu với 5 phút. Đây là một hướng dẫn chung, không phải là một quy luật.Ngay cả mười lăm hay hai mươi phút sẽ có vẻ dài vô tận trong đầu, Nhưng bạn sẽ thay đổi theo thời gian. Nếu bạn ngồi thiền mỗi ngày, bạn sẽ trải nghiệm những lợi ích đáng giá (ví dụ, ít phản ứng, bình tĩnh hơn) và có thể tăng thời gian ngồi của bạn.

Mỗi lần bạn ngồi: Thiết lập ý định của mình: Thật hữu ích khi bắt đầu ngồi thiền, bạn tự hỏi tại sao bạn đang làm việc này. Hãy nhớ mục đích của mình, để trở nên cởi mở hơn và tự do hơn, sẽ có lợi cho bạn và những người xung quanh bạn.

Đặt tư thế của bạn 

cách ngồi thiền đúng cách

Sự tỉnh táo là một trong hai thành phần thiết yếu trong thực hành Thiền. Ngồi trên một chiếc ghế, đệm, hoặc quỳ băng ghế dự bị nhưng lưng thẳng và cao càng tốt. Ban đầu, ngồi dựa vào một bức tường có thể giúp bạn tìm hiểu những gì một lưng thẳng cảm thấy như thế nào. Tư thế lưng thẳng giúp cho phần còn lại của  xương và cơ bắp được thư giãn. Hãy để cho bàn tay nghỉ ngơi thoải mái trên đầu gối hoặc đùi của bạn. Hãy nhắm mắt, mang lại sự chú ý vào bên trong.

Hãy thư giãn sâu 
Cởi mở là thành phần thiết yếu thứ hai trong thiền. Một khi bạn cảm thấy cột sống của bạn nằm trong liên kết đúng (thẳng theo đường cong tự nhiên), để cho mọi thứ khác thư giãn, treo lỏng lẻo, và làm mềm. Thở bằng mũi, thư giãn khuôn mặt, cổ, tay, và khu vực dạ dày. Bạn có thể bắt đầu sự chú ý từ đầu và di chuyển sự chú ý của bạn từ từ đi xuống, sử dụng phương pháp thư giãn và làm mềm từng phần của cơ thể, Xin đừng bỏ qua các bước thư giãn / buông xả! vì khi có ý thức căng thẳng của cơ thể sẽ giúp bạn mở cửa cho bất cứ điều gì phát sinh trong quá trình thiền định của bạn.

Chọn một đối tượng của thiền 
Một khi bạn đã thiết lập tư thế thoải mái, bạn cần sẵn sàng để quyết định nơi bạn sẽ đặt sự chú ý của bạn. vật dụng hữu ích cho người mới bắt đầu là:

• Hơi thở khi nó đi vào và ra khỏi lỗ mũi. 
• Những thay đổi cơ thể khác trong khi hít thở, ví dụ như, sự phồng xẹp của ngực. 
• Âm thanh khi chúng nảy sinh từ bên trong cơ thể hoặc bên ngoài của nó. 
• cảm giác cơ thể khác khi phát sinh.

cách ngồi thiền đúng cách

Đối tượng nào bạn chọn, ở lại với nó cho ít nhất là mười hơi thở. Ngay cả với những nỗ lực này, tâm trí của bạn sẽ tập trung vào đó một cách bình thường. Hãy lưu ý điều này khi nó xảy ra, và nhẹ nhàng dẫn sự chú ý của bạn về đối tượng được lựa chọn của thiền định. ý định và kiên trì của bạn là những thành phần quan trọng để nuôi dưỡng ý thức, không phải là số lần tâm trí của bạn lang thang. Bạn cần thường xuyên kiểm tra bản thân- "Thông báo và xây dựng? Thoải mái và cởi mở "- và bắt đầu một lần nữa.

Các đối tượng cổ điển của thiền: Bốn đối tượng của thiền mà Đức Phật nêu trong Tứ Niệm Xứ Kinh được gọi là Tứ niệm xứ hoặc bốn khuôn khổ cho trồng chánh niệm. Họ là:

1) Chánh niệm trong cơ thể (bắt đầu với hơi thở). 
2) Chánh niệm của cảm giác (có 3 - dễ chịu, khó chịu, và trung tính). 
3) Chánh niệm đối tượng tâm (suy nghĩ và cảm xúc). 
4) Chánh niệm của tất cả các pháp (tất cả các hiện tượng), bắt đầu từ 5 trở ngại và 
7 yếu tố của sự giác ngộ và tiến tới tất cả các cảm giác và kinh nghiệm tư tưởng 
của cuộc sống của con người.

Ðịnh và chánh niệm 
Điều quan trọng là bạn thực hành để nhận ra và cân bằng những phẩm chất của sự tập trung và chánh niệm. khả năng tập hợp sự chú ý của bạn vào một nơi. Chánh niệm là tinh khiết theo thời điểm chú ý. Nếu không có một sự tập trung, chánh niệm khó khăn để duy trì. Nếu không có chánh niệm, tập trung không mang lại kết quả. Trong thực hành thiền định, cả hai cùng được phát triển.

Phần II: Những vấn đề chung cho thiền

Tâm trí con khỉ 
Lúc đầu, bạn sẽ ngạc nhiên trước cách thức hoạt động và sự khuyên tâm trí của bạn. Đừng lo lắng - bạn đang khám phá ra sự thật về tình trạng hiện tại của bạn trong tâm trí. Chấp nhận và "ngồi với" bất cứ điều gì khởi lên. Đừng cố gắng thay đổi nó bằng vũ lực, sử dụng sự kiên nhẫn. Ngồi dậy, thư giãn, và nhẹ nhàng mang lại sự chú ý của bạn trở lại một lần nữa và một lần nữa vào các đối tượng của thiền định của bạn.

Người ta thường nhầm lẫn ngồi thiền để suy nghĩ. Rất dễ để phân biệt suy nghĩ là sự chú ý đến vọng tưởng kết nối với kinh nghiệm ngay tại thời điểm hiện tại, Thiền là sự tập trung vào cơ thể, hơi thở là cách tốt nhất để ở ngay hiện tại

Các trở ngại khi Thiền
Các trở ngại phổ biến trong Thiền:

• Nắm bắt: muốn nhiều hơn (hoặc một cái gì đó khác) từ những gì ngay bây giờ. 
• Ác cảm: sợ hãi, tức giận. 
• Bồn chồn: năng lượng tăng vọt, kích động. 
• Hôn trầm: buồn ngủ, trạng thái tâm và thân chìm. 
• Nghi ngờ: một tâm khác nói, "không được, điều này sẽ không bao giờ làm được, có thể có một cách dễ dàng hơn".

Thiền trải nghiệm tất cả những trạng thái này. Trong thời gian ngồi thực tế, nếu bạn nhận thấy một trong những trở ngại phát sinh, rất hữu ích nếu bạn đặt tên cho nó âm thầm với chính mình, ví dụ, "nắm bắt, nắm bắt" hay "buồn ngủ, buồn ngủ". Nếu chúng mạnh mẽ, cố gắng không để  bị kéo đi, đem tất cả sự chú ý của bạn với nó. Hãy để bản thân trải nghiệm nó hoàn toàn thông qua những cảm giác trong cơ thể của bạn, không bị mất trong nó cũng không đẩy nó đi. Xem những gì xảy ra mà không mong đợi, và khi nó mất đi, hãy trở về trọng tâm chính của thiền định của bạn.Như Ven. Henepola Gunaratana khuyến khích trong chánh niệm: "Kiểm tra [những trở ngại] đến chết". Khi bạn nhìn thấy rõ những đau khổ tạo ra bằng cách nắm bắt và cho đi, tự nhiên bạn sẽ bắt đầu để cho chúng đi.

Phần III: Duy trì một thực hành

Đây chỉ là một vài gợi ý hữu ích cho việc duy trì thực hành ngồi của bạn:

• Ngồi mỗi ngày, ngay cả khi đó là một thời gian ngắn. 
• Một vài lần trong mỗi ngày, thiết lập liên lạc với cơ thể và hơi thở của bạn. 
• Hãy nhớ rằng tất cả mọi người muốn được hạnh phúc, giống như bạn. 
• Thực hành thường xuyên với một nhóm hoặc một người bạn. 
• Sử dụng nguồn cảm hứng như sách hoặc băng ghi âm các cuộc đàm phán Pháp. 
• Nghiên cứu Phật Pháp (ví dụ, Tứ Diệu Đế, bát chánh đạo). 
• Đăng ký một khóa tu - một ngày, một ngày cuối tuần, hoặc lâu hơn. Những kinh nghiệm sẽ làm sâu sắc thực tế của bạn. 
• Nếu bạn bỏ lỡ một ngày, một tuần, hay một tháng - chỉ đơn giản là bắt đầu lại. 
• Nếu bạn cần hướng dẫn, yêu cầu giúp đỡ từ một thiền giả có kinh nghiệm hoặc giáo viên.

ĐỆM NGỒI THIỀN VỎ ĐẬU SUNNY

bồ đoàn ngồi thiền

Đệm ngồi thiền SUNNY Công cụ hỗ trợ đắc lực cho ban để có tư thế ngồi thiền đúng, hỗ trợ cột sống, giảm căng cơ, lưu thông máu giúp hạn chế đau mỏi lưng, tê tay chân, buồn ngủ....

HÃY XEM VIDEO DƯỚI ĐÂY ĐỂ HIỂU RÕ HƠN VỀ TÍNH NĂNG CỦA SẢN PHẨM

 

 

 

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

www.demngoivodau.com

GỌI NGAY 09 6690 6590 để được tư vấn và mua hàng

SUNNY VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 


Tin tức liên quan

Bình luận