THIỀN ĐỊNH

31/07/2016 | 4141 |
0 Đánh giá
Về cơ bản thiền định là sự tĩnh mặc trong việc tự nghiên cứu bản thân để quên đi bản thân, và để quên cái ngã để được giác ngộ bởi vạn vật. Để được soi sáng bởi vạn vật và để nhận ra sự hợp nhất của tự ngã và vạn vật. Thiền định có mặt hơn 2500 năm và được truyền từ đời này sang đời khác, xuất phát từ Ấn Độ đến Trung Quốc, Nhật Bản, đến các nước khác của châu Á, và cuối cùng là phương Tây. Một thực tế rất đơn giản là Thiền định rất dễ dàng để mô tả và rất dễ làm theo. Nhưng giống như tất cả các thực hành khác, chúng ta phải tham gia vào nó trên cơ sở phù hợp nếu chúng ta muốn khám phá sức mạnh và chiều sâu của nó.

Thiền định được gọi là "trường phái thiền" của Phật giáo.

Chúng ta có xu hướng xem cơ thể, hơi thở, và tâm trí là những phần riêng biệt, nhưng trong thiền, điều đầu tiên cần chú ý là tư thế của cơ thể trong sự tĩnh mặc, Cơ thể có một cách để giao tiếp với thế giới bên ngoài và trong thâm tâm chính mình, làm thế nào để bạn lựa chọn tư thế phù hợp có thể kết nối tâm trí và hơi thở của bạn một cách hiệu quả nhất

Ngồi trên sàn nhà luôn được khuyến khích. Chúng ta sử dụng một  bồ đoàn hoặc đệm ngồi thiền để nâng cao mông đằng sau một chút, để đầu gối có thể chạm vào mặt đất nhằm tạo ra sự cân bằng và ổn định

Tư thế Miến Điện

thiền địnhthiền định 

Tư thế ngồi bắt chéo chân có các kiểu ngồi khác nhau. Cách đơn giản đầu tiên là tư thế Miến Điện, trong đó hai đặt chéo nhau trên sàn nhà. Đầu gối cũng được nằm trên sàn nhà, mặc dù đôi khi phải trải dài chân ra một chút. Ngồi tư thế này sau một  một thời gian các cơ bắp sẽ thư giãn và đầu gối sẽ bắt đầu mềm ra. Để hỗ trợ cho tư thế này bạn cần ngồi trên một bồ đoàn, chuyển dịch cơ thể của bạn về phía trước một chút. Lúc này đầu bạn sẽ được đưa lên trên một chút giúp kéo giãn cơ, cột sống thẳng sau đó chỉ cần thả lỏng cơ bắp mềm mại và thư giãn. Với mông lên trên bồ đoàn và bụng của bạn được đẩy ra một chút, có thể có một đường cong nhẹ ở vùng thấp của lưng. Ở vị trí này, bạn không cần nỗ lực để giữ cho cơ thể thẳng đứng.

Tư thế bán già

 thiền định

Tư thế bán già , nơi chân trái được đặt lên trên đùi phải và chân phải được giấu bên dưới. tư thế này hơi bất đối xứng và đôi khi cơ thể cần một lực bù đắp để giữ cho bản thân hoàn toàn thẳng cân bằng. Những người sử dụng vị trí này nên tạo một thói quen luân phiên đổi chân

Tư thế kiết già

 thiền địnhthiền định

Tư thế kiết già là tư thế đem lại sự cân bằng và ổn định nhất , nơi mà mỗi chân được đặt lên trên đùi đối diện. Điều này là hoàn toàn đối xứng và rất chắc chắn. Tính ổn định và hiệu quả là những lý do quan trọng ngồi bắt chéo chân trên sàn nhà hoạt động rất tốt. Hoàn toàn không có ý nghĩa bí truyền của các tư thế khác nhau. Điều gì là quan trọng nhất trong sự tĩnh mặc là những gì bạn làm với tâm trí của bạn, không phải những gì bạn làm với chân hoặc bàn chân của bạn.

Tư thế Seiza

 Thiền địnhThiền định

Ngoài ra còn có tư thế seiza . Bạn có thể ngồi seiza mà không có một cái gối, quỳ, với mông tựa vào chân mà hình thành một đệm hỗ trợ. Hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc gối để giữ trọng lượng ra khỏi mắt cá chân của bạn. Nó giữ tất cả sức nặng đè lên đôi chân của bạn và giúp giữ thẳng cột sống của bạn.

Tư thế ngồi trên ghế

 Thiền địnhThiền định

Cuối cùng, ngồi trong một chiếc ghế. giữ cho đôi chân của bạn bằng phẳng trên sàn nhà. Bạn có thể sử dụng một tấm đệm, hoặc bồ đoàn, giống như cách bạn sẽ sử dụng nó trên sàn đặt nó bên dưới bạn trên ghế và ngồi trên ba phía trước của nó.Một số người thích để đặt một bồ đoàn ngồi thiền giữa lưng và mặt sau của ghế, giữ thẳng cột sống và dọc. 

Tất cả các khía cạnh của tư thế rất quan trọng khi ngồi trên sàn nhà hoặc trong seiza cũng quan trọng khi ngồi trong một chiếc ghế.Giữ lưng thẳng và làm trung tâm, chứ không rũ xuống hoặc nghiêng sang một bên, cho phép cơ hoành di chuyển tự do. Điều này sẽ cho phép những hơi thở để làm sâu sắc hơn trong sự tĩnh mặc. Bụng của bạn sẽ lên xuống theo cách rất giống bụng của một trẻ sơ sinh tăng giảm.

Trong sự tĩnh mặc quan trọng là nới lỏng lên bất cứ điều gì đó là chặt quanh eo và để mặc quần áo đó là không ràng buộc. Cho phép cơ hoành di chuyển tự do để thở có thể được sâu, dễ dàng và tự nhiên. 

Không kiểm soát hơi thở. Bạn không cần phải làm cho hơi thở xảy ra trong bất kỳ cách cụ thể nào. Nó sẽ xảy ra bởi chính nó nếu bạn có một tư thế mà bạn có thể được hợp lý thoải mái trong và tư thế cơ thể của bạn đúng.

Trong sự tĩnh mặc, thở bằng mũi của bạn và giữ cho miệng của bạn ngậm lại. (Nếu bạn bị cảm lạnh, hoặc một số loại tắc nghẽn mũi, không sao thở bằng miệng của bạn.) Lưỡi được ép nhẹ lên phía trên vòm miệng.

Đôi mắt được giữ thấp hơn, với cái nhìn của bạn trên mặt đất khoảng hai hoặc ba chân ở phía trước của bạn. Đôi mắt của bạn sẽ được chủ yếu bao phủ bởi mí mắt của bạn, loại bỏ sự cần thiết phải nhấp nháy liên tục. 

Cằm hơi hướng vào trong. Mặc dù sự tĩnh mặc trông rất có kỷ luật, các cơ bắp nên mềm mại. Không nên có sự căng thẳng trong cơ thể. Nó không mất sức mạnh để giữ thẳng cơ thể. Mũi là trung tâm phù hợp với rốn, phần thân trên nghiêng về phía trước không phải và cũng không trở lại.

Các tay được gấp gọn trong ấn vũ trụ. các đốt ngón tay của cả hai bàn tay chồng lên nhau. Nếu bạn thuận tay phải, tay phải nắm tay trái; nếu bạn thuận tay trái, tay trái của bạn đang cầm bàn tay phải. Các ngón tay đang chạm nhẹ, do đó bàn tay tạo thành một hình bầu dục, có thể đặt trên lòng bàn chân của bạn nếu bạn khi đang ngồi kiết già. Nếu bạn đang ngồi Miến Điện, tay có thể nghỉ ngơi trên đùi của bạn. 

Trong sự tĩnh mặc, chúng ta tập trung vào hơi thở. Hơi thở là lực lượng quan trọng; đó là hoạt động trung tâm của cơ thể chúng ta. Tâm và hơi thở là một thực tế: khi tâm trí của bạn bị kích động hơi thở của bạn bị kích động; khi bạn đang lo lắng bạn thở nhanh và nông; khi tâm trí của bạn là ở phần còn lại hơi thở sâu, dễ dàng và không tốn sức. Điều quan trọng là phải tập trung sự chú ý của bạn trong đan điền. là một nơi trong cơ thể, nằm dưới rốn, bên trong cơ thể. Đó là trung tâm thể chất và tinh thần của cơ thể. Trong sự tĩnh mặc, bạn sẽ bắt đầu phát triển một mối quan hệ với các luân xa. Bạn sẽ thực hành đặt sự chú ý của bạn ở đó; đặt tâm trí của bạn ở đó. Khi bạn phát triển sự tĩnh mặc của bạn, bạn sẽ trở nên ý thức hơn về đan điền là trung tâm của sự chú tâm của bạn.

THỞ ĐÚNG CÁCH TRONG THIỀN ĐỊNH - CLICK VÀO HÌNH ĐỂ TÌM HIỂU THÊM

BỒ ĐOÀN NGỒI THIỀN VỎ ĐẬU SUNNY NƠI LÝ TƯỞNG ĐỂ CƠ THỂ VÀ TÂM TRÍ CỦA BẠN HOÀN TOÀN ĐƯỢC NGHỈ NGƠI

Bồ đoàn ngồi thiền vỏ đậu sunny

 

 

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

www.demngoivodau.com

GỌI NGAY 09 6690 6590 để được tư vấn và mua hàng

SUNNY VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 


Tin tức liên quan

Bình luận