CHÁNH NIỆM TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

30/07/2016 | 3560 |
0 Đánh giá
Thiền không phải là một cái gì đó mà chúng ta vừa làm 20 hoặc 40 phút mỗi buổi sáng và sau đó quên đi.

Thiền không phải là một cái gì đó mà chúng ta vừa làm 20 hoặc 40 phút mỗi buổi sáng và sau đó quên đi.

THIỀN

Thiền liên quan đến một nguyên tắc của nhận thức mà bạn có thể thực hành trong từng khoảnh khắc của cuộc sống hàng ngày.

Trong khi chúng ta dành thời gian ngồi trên đệm thiền chắc chắn có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống tình cảm và tinh thần của chúng ta trong suốt thời gian còn lại trong ngày, hãy nỗ lực để thực hành chánh niệm trong các hoạt động "bình thường" hàng như làm việc, lái xe, làm việc nhà, và dành thời gian với bạn bè và gia đình của chúng ta là một cách thiền rất thực tế.

Các trở ngại thường thấy đó là. Trong thực tế, một điều thú vị là rất nhiều người rơi vào thói quen sử dụng từ "thực hành" như một cách viết tắt cho "thực hành thiền định." Vì vậy, họ sẽ nói những câu như, "thực hành của tôi đang diễn ra rất tốt. Tôi đã ngồi mỗi ngày. "Và điều này có nghĩa là phần còn lại của cuộc sống của chúng tôi là" không thực hành.

Sống trong tỉnh thức cách này là vô cùng phong phú. Nó giúp ngăn ngừa sự phát sinh của các khó chịu của tâm như căng thẳng và trầm cảm, và nó cũng giúp chúng ta sống với tự do, nhân phẩm và tôn trọng chính mình và với người khác.

Sống với chánh niệm đưa chúng ta vào đạo đức trường, nói chuyện về cách tốt nhất chúng ta có thể sống cuộc sống của chúng tôi. Nhưng nó cũng là một cách sống thiền.

"Nhưng trên thực tế, bất cứ điều gì chúng ta làm đều có thể là một phần của thực hành thiền, với những nỗ lực không ngừng trau dồi chánh niệm, từ bi, và nhận thức về một điều '.

Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng ăn uống như một thực hành. Chúng ta có thể sử dụng lái xe như một thực hành. Chúng ta có thể sử dụng tắm vòi sen, hoặc cạo râu, hoặc tham gia một hoạt động sinh hoạt hàng ngày là một thực tế.

Chúng ta luôn luôn lưu tâm hơn khi chúng ta đang làm điều gì đó. Chúng ta có thể luôn luôn tử tế và từ bi hơn; ngay cả khi chúng ta đang là chính mình, hoặc hiển thị một thái độ tử tế và chăm sóc theo cách chúng ta ứng xử với các đối tượng. Và chúng ta có thể luôn luôn - luôn! - Nhận ra khi chúng ta đang hy vọng vào một cách nào (cảm xúc, với các kết quả dự đoán, để suy nghĩ) và học cách cho đi.

Phần này của trang web sẽ phát triển thành một hướng dẫn viên rộng việc áp dụng các nguyên tắc của thiền định cho các hoạt động hàng ngày của bạn.

Chúng tôi đã bắt đầu với một phần vào việc mang Metta (nhơn) vào cuộc sống hàng ngày của bạn, và nhiều hơn nữa thông tin về chánh niệm. Ngay sau đó, chúng tôi sẽ bổ sung thêm các công cụ khác để giúp bạn sống với ý thức hơn.

thiền

 

 

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

www.demngoivodau.com

GỌI NGAY 09 6690 6590 để được tư vấn và mua hàng

SUNNY VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 


Tin tức liên quan

Bình luận