Nơi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm Thiền

Thiền là một cách hiệu quả làm giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm chi phí chăm sóc sức khỏe. cải thiện sự tập trung, trí nhớ tốt hơn, và thậm chí tăng sự sáng tạo và cảm xúc của lòng từ bi. Trang chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực hành Thiền. Nội dung các bài viết mang tính chất tham khảo và được cập nhật từ nhiều nguồn, vì vậy cách tốt nhất để thực hành Thiền là bạn nên tìm một chuyên gia để được hướng dẫn bài bản để tránh những rủi ro.

 • Tầm quan trọng của tư thế ngồi thiền định

  19-10-2016 // 2,259 lượt xem

  Điều đầu tiên để học thiền là làm thế nào để có tư thế ngồi thiền định một cách hiệu quả.

  Chi tiết →

 • Một danh sách kiểm tra cho tư thế thiền định của bạn

  19-10-2016 // 2,279 lượt xem

  Danh sách này sẽ cho phép bạn tạo hiệu suất tối ưu trong thiền định.

  Chi tiết →

 • Tại sao nên học Thiền?

  19-10-2016 // 1,723 lượt xem

  Bằng cách học thiền định, chúng ta tạo ra một không gian bên trong và rõ ràng cho phép chúng ta kiểm soát tâm trí của mình không phụ thuộc vào hoàn cảnh bên ngoài. Dần dần chúng ta phát triển sức cân bằng tinh thần, Tâm quân bình đó là hạnh phúc , chứ không phải là một tâm trí không cân bằng mà dao động giữa những thái cực của sự phấn khích và chán nản.

  Chi tiết →

 • THIỀN ĐỊNH

  31-07-2016 // 1,702 lượt xem

  Về cơ bản thiền định là sự tĩnh mặc trong việc tự nghiên cứu bản thân để quên đi bản thân, và để quên cái ngã để được giác ngộ bởi vạn vật. Để được soi sáng bởi vạn vật và để nhận ra sự hợp nhất của tự ngã và vạn vật. Thiền định có mặt hơn 2500 năm và được truyền từ đời này sang đời khác, xuất phát từ Ấn Độ đến Trung Quốc, Nhật Bản, đến các nước khác của châu Á, và cuối cùng là phương Tây. Một thực tế rất đơn giản là Thiền định rất dễ dàng để mô tả và rất dễ làm theo. Nhưng giống như tất cả các thực hành khác, chúng ta phải tham gia vào nó trên cơ sở phù hợp nếu chúng ta muốn khám phá sức mạnh và chiều sâu của nó.

  Chi tiết →

 • CHÁNH NIỆM TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

  30-07-2016 // 1,510 lượt xem

  Thiền không phải là một cái gì đó mà chúng ta vừa làm 20 hoặc 40 phút mỗi buổi sáng và sau đó quên đi.

  Chi tiết →

 • CÁC YẾU TỐT CỦA MỘT TƯ THẾ NGỒI THIỀN TỐT

  30-07-2016 // 1,838 lượt xem

  Khó chịu sẽ làm bạn bối rối khi mới bắt đầu ngồi thiền định và cũng là cách cơ thể của bạn nói với bạn rằng cái gì là sai (mặc dù bạn cần phải học cách phân biệt – có thể bạn đã biết được - sự khó chịu xuất phát từ các cơn đau thể chất).

  Chi tiết →

 • THIỀN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU - 20 ĐIỀU THIẾT THỰC ĐỂ HIỂU TÂM

  28-07-2016 // 2,073 lượt xem

  Thiền đã giúp hình thành các thói quen, giúp bạn bình tĩnh hơn, tập trung hơn, ít lo lắng về sự khó chịu, đánh giá cao hơn và chu đáo với tất cả mọi thứ trong cuộc sống

  Chi tiết →

 • THÁI ĐỘ CHÂN CHÁNH KHI HÀNH THIỀN

  01-07-2016 // 939 lượt xem

  Hành thiền là quan sát và nhẫn nại chờ đợi với chú niệm và hiểu biết. Thiền không phải là cố gắng chứng nghiệm những điều mà ta đã nghe giảng dạy hay đọc trong sách.

  Chi tiết →

 • HƯỚNG DẪN NGỒI KIẾT GIÀ

  01-07-2016 // 3,719 lượt xem

  Hướng dẫn ngồi kiết già, Ngồi trên sàn nhà, một chân được đặt trên đầu của đùi đối diện và hướng lên trên và gót chân gần với vùng bụng. sau đó bàn chân khác được nâng lên từ từ và được đặt trên đùi đối diện trong một cách đối xứng.

  Chi tiết →

 • THIỀN KIẾT GIÀ

  27-06-2016 // 1,604 lượt xem

  Ngồi thiền Kiết Già cần đảm bảo được ba điểm hỗ trợ chính để tạo ra sự cân bằng ổn định trong suốt thời gian Thiền, giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái duy trì được tư thế ổn định trong thời gian dài và ba điểm này là mấu chốt để Kiết Già là tư thế lựa chọn số một của người tu thiền

  Chi tiết →