THIỀN ĐỊNH ĐÚNG CÁCH

19/05/2016 | 5146 |
0 Đánh giá
Thiền định đúng cách sẽ giúp tâm được tĩnh lặng. Tâm được tĩnh lặng thì trí sáng, cuối cùng đạt đến một mức độ cao hơn của nhận thức và bình yên hạnh phúc ở bên trong. Bạn có thể thiền bất cứ đâu và bất cứ lúc nào cho phép bản thân bạn có cảm giác yên bình và hạnh phúc không có vấn đề gì đang xảy ra xung quanh bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn những điều cơ bản của thiền định, cho phép bạn để bắt đầu cuộc hành trình của mình trên con đường giác ngộ và hạnh phúc.

Thiền định đúng cách sẽ giúp tâm được tĩnh lặng. Tâm được tĩnh lặng thì trí sáng, cuối cùng đạt đến một mức độ cao hơn của nhận thức và bình yên hạnh phúc ở bên trong. Bạn có thể thiền bất cứ đâu và bất cứ lúc nào cho phép bản thân bạn có cảm giác yên bình và hạnh phúc và không có vấn đề gì đang xảy ra xung quanh bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn những điều cơ bản của thiền định, cho phép bạn để bắt đầu cuộc hành trình của mình trên con đường  giác ngộ và hạnh phúc.

Phần 1: chuẩn bị

Chọn một nơi yên tĩnh

Thiền định đúng cách

Thiền định nên được thực hành ở đâu đó bình yên. Điều này sẽ cho phép bạn tập trung hoàn toàn vào hành thiền và tránh phân tán tâm trí của bạn bởi các kích thích bên ngoài. Cố gắng tìm một nơi mà bạn sẽ không bị gián đoạn trong thời gian thiền định của bạn - kéo dài năm phút hoặc nửa giờ. Các không gian không cần phải rất lớn ngay cả văn phòng của bạn cũng có thể được sử dụng cho việc thiền định, miễn là nó là một nơi kín đáo.

Đối với những người mới đến thiền, điều quan trọng để tránh bất kỳ phiền nhiễu bên ngoài là nên Tắt TV, điện thoại hoặc các thiết bị ồn ào khác. Nếu bạn nghe  nhạc  nên chọn những giai điệu lặp đi lặp lại và nhẹ nhàng  để không phá vỡ sự tập trung của bạn. Một lựa chọn khác là một đài phun nước nhỏ - âm thanh của nước chảy có thể cực kỳ êm dịu.

Không  gian thiền không cần phải hoàn toàn im lặng, vì vậy không cần phải sử dụng các nút tai. Nếu hành thiền hiệu quả thì những âm thanh của một máy cắt cỏ chạy hoặc con chó sủa bên cạnh không  ảnh hưởng nhiều. Trong thực tế, nhận thức được những tiếng động nhưng không cho chúng chiếm lĩnh suy nghĩ của bạn là một thành phần quan trọng của thiền định thành công.

Chọn quần áo mặc lúc hành thiền

  Thiền định đúng cách

Mặc quần áo thoải mái. Một trong những mục tiêu chính của thiền là để an tâm và ngăn chặn các yếu tố bên ngoài. Điều này có thể khó khăn nếu bạn cảm thấy không thoải mái về thể chất do quần áo chật hoặc hạn chế. Hãy thử mặc quần áo rộng rãi trong thực hành thiền định và chắc chắn  không mang giày dép.

Mặc một chiếc áo len nếu bạn có kế hoạch hành thiền nơi nào đó mát mẻ. Nếu bạn có cảm giác bị lạnh suy nghĩ của bạn sẽ mất tập trung  và làm giảm thời gian thiền của bạn.

Nếu bạn đang ở trong văn phòng, hoặc ở một nơi mà bạn có thể không dễ dàng thay đổi quần áo của bạn, cố gắng làm cho mình thoải mái dễ chịu nhất có thể. Cởi giày và áo khoác của bạn, mở cổ áo sơ mi hoặc áo của bạn và loại bỏ các dây nịt của bạn.

Quyết định thời gian ngồi thiền

Thiền định đúng cách

Bạn nên quyết định ngồi thiền trong thời gian bao lâu trước khi bạn bắt đầu. Trong khi nhiều thiền giả dày dạn đề nghị hai mươi phút/lần và  hai lần một ngày, người mới bắt đầu có thể thiền ít nhất năm phút, một lần một ngày và tăng dần qua các ngày sau.

Bạn cũng nên cố gắng thiền định tại một thời điểm mỗi ngày - cho dù đó là 15 phút đầu tiên vào buổi sáng, hoặc năm phút vào giờ ăn trưa của bạn. Dù thời gian là do bạn chọn, cố gắng làm cho thiền định là một phần không thể lay chuyển của thói quen hàng ngày của bạn.

Một khi bạn đã quyết định một khung thời gian, cố gắng bám sát vào nó. Đừng bỏ cuộc bởi vì bạn cảm thấy như nó không có xảy ra – thiền sẽ mất thời gian để  thực hành đạt được thành công - ngay bây giờ, điều quan trọng nhất là phải cố gắng.

Mặc dù bạn sẽ muốn theo dõi thời gian thiền định của bạn, thật không có lợi khi  thường xuyên kiểm tra đồng hồ của bạn. Hãy nghĩ về việc sử dụng đồng hồ báo thức  nhẹ nhàng để cảnh báo cho bạn khi thực hành của bạn bắt đầu, hoặc thời gian thực hành của bạn để kết thúc với một sự kiện nào đó.

Thiền định đúng cách

Khởi động. Thiền liên quan đến việc ngồi một chỗ cho một thời gian nhất định, vì vậy điều quan trọng là để giảm thiểu bất kỳ sự đau mỏi vì vậy trước khi bạn bắt đầu nên có sự vận động nhẹ để thả lỏng cơ thể, cần chuẩn bị một cách tốt nhất cả cơ thể và tâm trí bạn để hành thiền sẽ khiến bạn không mất tập trung vào bất kỳ điểm đau thay vì thư giãn tâm trí của bạn.

Ghì căng cổ và vai của bạn ( như hình), khi bạn đang ngồi trên ghế. Trải dài đôi chân của bạn ( như hình),  tư thế này  có thể hữu ích khi ngồi thiền trong tư thế hoa sen.

Ngồi ở tư thế thoải mái.

Thiền định đúng cách

Như đã nêu ở trên, rất quan trọng khi bạn cảm thấy thoải mái trong  thiền định, đó là lý do tại sao tìm tư thế tốt nhất cho bạn là điều cần thiết. Theo truyền thống, thiền định được thực hiện bằng cách ngồi trên một đệm ngồi thiền tư thế kiết già hoặc bán già với điều kiện chân, hông và lưng là rất linh hoạt. Chọn một tư thế mà cho phép bạn được cân bằng cao và thẳng.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể ngồi theo kiểu Miến điện trên một  đệm ngồi thiền vỏ đậu, ghế, hoặc ghế thiền. xương chậu của bạn cần được nghiêng về phía trước đủ cho cột sống của bạn có tâm ở phía trên hai bên xương ở mông của bạn và  trên những điểm chịu trọng lượng của bạn. Để nghiêng xương chậu của bạn vào đúng vị trí, ngồi trên cạnh phía trước của đệm ngồi thiền vỏ đậu, hoặc đặt một cái gì đó cao khoảng 7,6 hoặc 10,2 cm.

Điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn, và thân của bạn được cân bằng để cột sống của bạn hỗ trợ tất cả các trọng lượng của bạn từ phần eo trở lên.

Nghiêng xương chậu về phía trước giữ cho cột sống ở liên kết đúng từ  tạo sự  cân bằng hỗ trợ toàn bộ trọng lượng của thân mình, cổ và đầu.

Bạn cần thực hành để tìm ra vị trí cho phép bạn thư giãn toàn thân của bạn gần như hoàn toàn, chỉ nỗ lực nhẹ được sử dụng để duy trì sự cân bằng của bạn. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng, thư giãn khu vực. Nếu bạn không thể thư giãn mà không sụt giảm, kiểm tra sự liên kết của tư thế của bạn và tìm cách tái cân bằng thân của bạn để khu vực đó có thể thư giãn.

Việc đặt tay liên quan đến việc thư gĩan tay của bạn, lòng bàn tay hướng lên trên, với bàn tay phải của bạn trên bên trái của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chỉ cần để tay của bạn trên đầu gối của bạn - tùy theo bạn thích.

Thiền định đúng cách

Nhắm mắt lại. Thiền có thể được thực hiện với đôi mắt mở hoặc nhắm lại, tuy nhiên  một người mới bắt đầu  tốt nhất để lần đầu tiên nên mắt nhắm lại. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ sự kích thích thị giác bên ngoài và ngăn chặn bạn khỏi bị phân tâm khi bạn tập trung vào làm dịu tâm trí của bạn.

Một khi bạn đã trở nên quen thuộc với thiền định, bạn có thể thử tập luyện với đôi mắt của bạn mở. Điều này có thể hữu ích nếu bạn thấy dễ bị ngủ hoặc tập trung quá khó với đôi mắt nhắm lại, hoặc nếu bạn đang gặp hình ảnh tinh thần đáng lo ngại.

Khi bạn giữ cho đôi mắt của bạn mở, bạn sẽ cần phải giữ chúng "mềm" - đó là, không tập trung vào bất cứ điều gì đặc biệt

THỰC HÀNH THIỀN ĐỊNH

Theo dõi hơi thở

 

Thiền định đúng cách

Thực hiện theo dõi hơi thở của bạn là cách cơ bản nhất và phổ quát của tất cả các kỹ thuật thiền định, thiền hơi thở là một nơi tuyệt vời để bắt đầu thực hành của bạn. Chọn lấy một chỗ trên rốn của bạn và tập trung vào đó chỗ với tâm trí của bạn. Nhận thức được sự lên xuống của bụng khi thở vào và ra. Đừng làm cho một nỗ lực có ý thức để thay đổi hơi thở của bạn, chỉ cần thở bình thường.

 Cố gắng tập trung vào hơi thở và chỉ thở của bạn. Đừng nghĩ về hơi thở của bạn hoặc thông qua bất kỳ loại phán xét của nó (ví dụ hơi thở ngắn hơn so với lần trước), chỉ cần cố gắng để biết và nhận thức được nó.
Một số hình ảnh về tinh thần mà có thể giúp bạn bao gồm: tưởng tượng ra một đồng xu ngồi tại chỗ trên rốn của bạn, tăng và giảm với hơi thở của bạn; tưởng tượng ra một phao nổi trên đại dương, nhấp nhô lên xuống với hơi thở của bạn; hay tưởng tượng một bông hoa sen ngồi trên bụng của bạn, giăng cánh hoa của nó với mỗi lượng của hơi thở.
Đừng lo lắng nếu tâm trí của bạn bắt đầu đi lang thang - bạn là một người mới bắt đầu và cũng giống như bất cứ điều gì. Chỉ cần thực hiện một nỗ lực để tái tập trung tâm trí của bạn vào hơi thở của bạn và cố gắng nghĩ đến điều gì khác. Át đi nói nhảm và cố gắng để xóa tâm trí của bạn

Rõ ràng tâm trí của bạn.

Để hành thiền, bạn phải tập trung vào một việc tối đa

Nếu bạn là một người mới bắt đầu, nó có thể giúp tập trung vào một điều, giống như một câu thần chú hay đối tượng thị giác. Nhiều thiền sinh tiên tiến có thể cố gắng rõ ràng tâm trí của họ hoàn toàn.

Thiền định đúng cách

Lặp lại một câu thần chú. thiền Mantra là một dạng phổ biến của thiền định, trong đó bao gồm việc lặp đi lặp lại một câu thần chú (một âm thanh, từ hoặc cụm từ) hơn và hơn, cho đến khi bạn im lặng tâm và đi vào trạng thái thiền định sâu. Câu thần chú có thể  bất cứ điều gì bạn chọn, miễn là nó rất dễ dàng để nhớ.
 Một số chú tốt để bắt đầu với bao gồm các từ như  một, hòa bình, yên tĩnh, thanh bình, và sự im lặng. Nếu bạn muốn sử dụng thần chú truyền thống hơn, bạn có thể sử dụng từ "Om" tượng trưng cho ý thức có mặt khắp nơi, hoặc các cụm từ "Sat, Chit, Ananda" có nghĩa là "Sự tồn tại, ý thức, Bliss".
Trong tiếng Phạn, thần chú có nghĩa là "công cụ của trí tuệ". Các thần chú là một công cụ mà tạo ra các rung động trong tâm trí, cho phép bạn ngắt kết nối từ những suy nghĩ của bạn và nhập vào một trạng thái sâu sắc hơn về ý thức.

Âm thầm lặp lại câu thần chú hơn và hơn với chính mình khi bạn thiền định, cho phép các từ hoặc cụm từ thì thầm qua tâm trí của bạn. Đừng lo lắng nếu tâm trí của bạn đi lang thang, chỉ cần tái tập trung sự chú ý của bạn và quay trở lại lặp lại những từ này.

Khi bạn đi vào một mức độ sâu sắc hơn về nhận thức và ý thức, nó có thể trở nên không cần thiết để tiếp tục lặp đi lặp lại câu thần chú.

Tập trung vào một đối tượng trực quan đơn giản. Trong một cách tương tự như cách sử dụng một câu thần chú, bạn có thể sử dụng một đối tượng trực quan đơn giản để điền vào tâm trí của bạn và cho phép bạn để đạt được một mức độ ý thức sâu sắc hơn. Đây là một hình thức thiền mở mắt, mà nhiều người tìm thấy dễ dàng hơn khi họ có một cái gì đó để tập trung ánh mắt của họ trên.

Thiền định đúng cách

Các đối tượng trực quan có thể được bất cứ điều gì bạn muốn, mặc dù nhiều người thấy một ngọn nến thắp sáng đặc biệt dễ chịu. Các đối tượng khác có thể bao gồm các tinh thể, hoa, và hình ảnh hoặc bức tượng của thần thánh, như Phật.

Đặt các đối tượng trong tầm mắt, do đó bạn không cần phải căng thẳng đầu và cổ của bạn để xem nó. Ngắm nhìn nó và không có gì khác, cho đến khi tầm nhìn ngoại vi của bạn bắt đầu mờ và các đối tượng tiêu thụ tầm nhìn của bạn.

Một khi bạn đang tập trung hoàn toàn vào các đối tượng, không có kích thích khác lên não bộ của bạn, bạn sẽ cảm thấy một cảm giác thanh thản sâu sắc.

Thực hành trực quan. Hình ảnh là một kỹ thuật thiền phổ biến, bao gồm việc tạo ra một nơi bình yên trong tâm trí của bạn và khám phá nó, cho đến khi bạn đạt đến một trạng thái bình tĩnh hoàn toàn. Nơi có thể được bất cứ nơi nào bạn thích - tuy nhiên, nó không phải là hoàn toàn thực tế, nó phải là độc đáo và cá nhân hoá cho bạn.

Thiền định đúng cách

 Nơi bạn hình dung có thể là một ấm, cát bãi biển, một đồng cỏ đầy hoa, khu rừng yên tĩnh hoặc thậm chí là một phòng khách thoải mái với một ngọn lửa đang bùng. Dù vị trí bạn chọn, cho phép nó được tôn nghiêm của bạn.
Một khi bạn đã bước vào thánh đường của bạn, cho phép bản thân để khám phá. Không cần để "tạo ra" môi trường xung quanh của bạn, họ đã có. Cho phép họ đến để đi đầu trong tâm trí của bạn.
Đi trong những điểm tham quan, âm thanh và hương thơm của môi trường xung quanh của bạn - cảm thấy những làn gió trong lành với khuôn mặt của bạn, hoặc sức nóng của ngọn lửa làm ấm cơ thể của bạn. Thưởng thức không gian càng lâu như bạn muốn, cho phép nó tự nhiên mở rộng và trở nên hữu hình hơn. Khi bạn đã sẵn sàng để rời khỏi, phải mất một vài hơi thở sâu, sau đó mở mắt của bạn.
Biết rằng bạn có thể trở lại nơi này cùng thời gian tiếp theo bạn hành thiền để hình dung, hoặc bạn chỉ đơn giản là có thể tạo ra một không gian mới. Bất kỳ không gian mà bạn tạo ra sẽ là duy nhất để bạn và phản ánh tính cách cá nhân của bạn

Thiền định đúng cách

Do một cơ thể quét. Làm một cơ thể quét liên quan đến việc tập trung vào từng phần cơ thể cá nhân lần lượt và có ý thức thư giãn nó. Đây là một kỹ thuật thiền đơn giản cho phép bạn thư giãn tâm trí khi bạn thư giãn cơ thể.

Nhắm mắt lại và chọn một điểm khởi đầu trên cơ thể của bạn, thường là các ngón chân. Tập trung vào bất cứ điều gì cảm giác bạn có thể cảm thấy những ngón chân của bạn, và làm cho một nỗ lực có ý thức để thư giãn bất kỳ cơ bắp co lại và phát hành bất kỳ căng thẳng hoặc tức. Khi các ngón chân được hoàn toàn thư giãn, di chuyển trên đôi chân của bạn và lặp lại quá trình thư giãn.

Tiếp tục đi dọc cơ thể của bạn, di chuyển lên từ đôi chân của bạn, đầu gối, đùi, mông, hông, bụng, ngực, lưng, vai, cánh tay, bàn tay, ngón tay, cổ, mặt, tai và đỉnh đầu của bạn. bất cứ chỗ nào bạn muốn
Một khi bạn đã hoàn thành việc nới lỏng từng phần cơ thể cá nhân, tập trung vào cơ thể của bạn như một toàn thể và tận hưởng cảm giác của sự điềm tĩnh và chùng bạn đã đạt được. Tập trung vào hơi thở của bạn trong vài phút trước khi ra khỏi thực hành thiền định của bạn.

Thiền định đúng cách

Hãy thử thiền định chakra tim. Các chakra tim là một trong bảy luân xa, hoặc các trung tâm năng lượng, nằm trong cơ thể. Các chakra tim nằm ở trung tâm của ngực và gắn liền với tình yêu, lòng từ bi, hòa bình và sự chấp nhận. Tâm thiền định chakra liên quan đến việc nhận được liên lạc với những cảm xúc và gửi chúng ra ngoài thế giới.

Để bắt đầu, nhắm mắt lại và chà xát lòng bàn tay với nhau để tạo ra sự ấm áp và năng lượng. Sau đó, đặt tay phải lên giữa ngực của bạn, trên trái tim chakra của mình, và đặt bàn tay trái trên đầu trang.

 Hít một hơi thật sâu và khi bạn thở ra, nói từ "khoai lang", đó là những rung động kết hợp với luân xa tim. Khi bạn làm điều này, hãy tưởng tượng một năng lượng xanh phát sáng tỏa ra từ ngực của bạn và vào lòng bàn tay của bạn.
Năng lượng xanh này là tình yêu, cuộc sống và bất cứ cảm xúc tích cực khác mà bạn đang cảm thấy lúc đó. Khi bạn đã sẵn sàng, lấy tay khỏi ngực của bạn và cho phép năng lượng thoát ra từ lòng bàn tay của bạn, gửi tình yêu của bạn đến những người thân yêu của bạn và thế giới.

Cảm thấy cơ thể của bạn từ bên trong. Bạn có thể cảm nhận được trường năng lượng trong cơ thể bạn, đặc biệt là ở cánh tay và chân của bạn? Nếu bạn không cảm thấy nó, nó tốt. Nhưng suy nghĩ: Làm thế nào chúng ta có thể di chuyển các phần khác nhau của cơ thể? Đó là các lĩnh vực năng lượng chảy trong cơ thể của chúng tôi. Tập trung sự chú ý của bạn vào đó lĩnh vực năng lượng sẽ không chỉ giúp bạn ở lại trong hiện tại nhưng cũng sẽ giúp bạn kết nối với Hữu thể và dòng chảy của cuộc sống trong bạn của bạn.

Thiền định đúng cách

Hãy thử đi thiền hành. thiền Đi bộ là hình thức luân phiên của thiền đó bao gồm việc quan sát sự chuyển động của bàn chân và trở thành nhận thức của các kết nối của cơ thể của bạn để trái đất. Nếu bạn có kế hoạch thực hiện dài, các buổi thiền ngồi, nó là một ý tưởng tốt để phá vỡ chúng với một số thiền hành.

Chọn một vị trí yên tĩnh để thực hành thiền của bạn, với càng ít phiền nhiễu càng tốt. Các không gian không cần phải rất lớn, nhưng bạn sẽ có thể đi bộ ít nhất là bảy bước trong một đường thẳng trước khi cần phải quay lại. Cởi giày của bạn, nếu có thể.

Giữ đầu của bạn lên với cái nhìn bạn thẳng về phía trước, và tay chắp lại với nhau ở phía trước của bạn. Đi một bước cố ý chậm bằng chân phải của bạn. Hãy quên đi mọi cảm giác hoặc cảm giác ở bàn chân và cố gắng tập trung vào sự chuyển động của chính nó. Sau khi đi bước đầu tiên, dừng lại một lúc trước khi bước tiếp theo. 

Khi bạn đến cuối của con đường đi bộ của bạn, bạn ngừng lại một chút với đôi chân của bạn với nhau. Sau đó, trục trên bàn chân phải và quay lại. Tiếp tục đi theo hướng ngược lại, di chuyển chậm, chuyển động có chủ ý như trước.
Trong khi thực hành thiền, cố gắng tập trung vào sự chuyển động của bàn chân và không có gì khác, trong cùng một lúc bạn tập trung vào sự lên xuống của hơi thở của bạn trong quá trình thở thiền. Cố gắng rõ ràng tâm trí của bạn và trở thành nhận thức của các kết nối giữa bàn chân và mặt đất.

HÀNH HIỀN TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

Thực tập chánh niệm trong đời sống hàng ngày của bạn. Thiền không phải được giới hạn để xác định đúng các buổi thực hành, bạn cũng có thể thực tập chánh niệm trong suốt cả ngày của bạn để cuộc sống mỗi ngày.

Thiền định đúng cách

Ví dụ, trong những giây phút căng thẳng, hãy cố gắng dành vài giây để chỉ tập trung vào hơi thở và làm sạch tâm trí của bạn trong bất kỳ suy nghĩ tiêu cực hay cảm xúc.

Thiền định đúng cách

Bạn cũng có thể thực tập chánh niệm trong khi bạn ăn, trở thành ý thức của thực phẩm và những cảm giác bạn có kinh nghiệm như bạn ăn.

Không có vấn đề gì các hành động bạn thực hiện trong ngày của bạn để cuộc sống mỗi ngày, cho dù đó là ngồi trước máy tính hoặc lau sàn nhà, cố gắng để trở thành ý thức hơn về các phong trào của cơ thể của bạn và làm thế nào bạn cảm thấy trong giây phút hiện tại. Đây là sống chánh niệm.

Thực hiện theo một lối sống lành mạnh. Một lối sống lành mạnh có thể đóng góp để thiền hiệu quả hơn và có lợi, nên cố gắng ăn uống lành mạnh, tập thể dục và ngủ đủ giấc. Bạn cũng nên tránh xem quá nhiều tivi, hay uống rượu hay hút thuốc trước khi thiền, như các hoạt động này có thể làm tê liệt tâm trí và ngăn cản bạn đạt được mức độ tập trung cần thiết cho việc thiền định thành công.

HÀNH HIỀN TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

Đọc sách tâm linh. Mặc dù không phải cho mọi người, một số người thấy rằng đọc sách thiêng liêng và Sách Thánh có thể giúp họ hiểu thêm thiền định và truyền cảm hứng cho họ phấn đấu vì hòa bình nội tâm và hiểu biết tâm linh.

 Thiền định đúng cách

Nếu bạn muốn, bạn có thể chọn ra bất kỳ cốm của trí tuệ mà cộng hưởng với bạn từ bất kỳ văn bản thiêng liêng hay thần thánh và suy nghĩ về họ trong suốt buổi thiền định tiếp theo của bạn.

Thiền định đúng cách

Đi một lớp thiền định hướng dẫn. Nếu bạn không chắc chắn về nơi bắt đầu khi nói đến thiền ở nhà, nó có thể là một ý tưởng tốt để có một lớp học thiền định hướng dẫn với một giáo viên giàu kinh nghiệm đầu tiên.
Các lớp học thiền tồn tại cho hầu hết các loại thiền định, nhưng bạn cũng có thể thử đi vào một tĩnh tâm, nơi bạn sẽ có được một cơ hội để thử các loại khác nhau của thiền định và tìm ra những gì tốt nhất cho bạn.

Thiền định đúng cách

Cố gắng thiền định tại một thời điểm mỗi ngày. Điều quan trọng là bạn thực hiện một nỗ lực để làm thực hành thiền định của bạn tại cùng một thời điểm mỗi ngày. Bằng cách này, các thiền sẽ nhanh chóng trở thành một phần của thói quen hàng ngày của bạn và bạn sẽ cảm thấy lợi ích của nó nhiều cách sâu sắc hơn.

Sáng sớm là thời điểm tốt để thiền định, trước khi tâm trí của bạn trở nên tiêu thụ với những căng thẳng và lo lắng trong ngày.

Nó không phải là một ý tưởng tốt để thiền trực tiếp sau khi ăn, mặc dù bạn có thể cảm thấy khó chịu và điều này sẽ cản trở sự tập trung của bạn.

Hiểu rằng thiền là một cuộc hành trình. Mục đích của thiền là để an tâm, đạt được bình an nội tâm và cuối cùng đạt được một chiều kích tâm linh cao hơn, thường được gọi đơn giản là được.

Tuy nhiên, điều quan trọng là nhận ra rằng nó có thể mất nhiều năm tập luyện để đạt được mức độ nhận thức hay ý thức cao hơn kinh nghiệm của các thiền sinh và tu sĩ. Điều này không quan trọng.

Thiền là một cuộc hành trình, giống như leo lên một ngọn núi, nơi mà mỗi bước dọc theo con đường giác ngộ mang đến cho bạn gần gũi hơn với các bậc giác ngộ.

Khi bắt đầu, bạn không nên quá quan tâm đến chất lượng của các thiền tự. Miễn là bạn cảm thấy bình tĩnh hơn, hạnh phúc hơn và nhiều hơn nữa sự tĩnh lặng vào cuối thực hành của bạn, bạn sẽ biết rằng thiền định của bạn đã thành công.

nguồn wikihow

ĐỆM NGỒI THIỀN VỎ ĐẬU SUNNY NƠI LÝ TƯỞNG ĐỂ CƠ THỂ VÀ TÂM TRÍ CỦA BẠN HOÀN TOÀN ĐƯỢC NGHỈ NGƠI

đệm ngồi thiền SUNNY

Đệm ngồi thiền vỏ đậu SUNNY

Để biết chi tiết hơn về sản phẩm

Xin vui lòng click vào đây : DEMNGOIVODAU.CON

Hoặc gọi HOTLINE 0966005353

Hoặc xem VIDEO dưới đây

ĐỆM NGỒI THIỀN VỎ ĐẬU SUNNY

 

 

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

www.demngoivodau.com

GỌI NGAY 09 6690 6590 để được tư vấn và mua hàng

SUNNY VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 


Tin tức liên quan

Bình luận