CÁCH THIỀN: 10 LỜI KHUYÊN QUAN TRỌNG

22/05/2016 | 2010 |
0 Đánh giá
Tại sao thiền?Ở một mức độ, thiền là một công cụ.Nó có thể giúp giảm stress, thúc đẩy sức khỏe thể chất, tốt cho các cơn đau mãn tính, có thể làm cho bạn ngủ tốt hơn, cảm thấy hạnh phúc hơn, an bình hơn, cũng như sống trong thực tại hơn…..

trên một mức độ sâu hơn, thiền định là một ô cửa bước vào phòng. Nó có thể giúp chúng ta có được một cảm giác của sự mầu nhiệm của chúng ta là ai.

Cách thiền

Khi bạn bắt đầu hành thiền, bạn sẽ nhận thấy cách ngang bướng của tâm. Lúc đầu, tâm trí của bạn là tất cả các nơi.những suy nghĩ sâu sắc về quá khứ hay tương lai của bạn cứ xô đẩy với suy nghĩ về những gì bạn cần thiết để mua, để làm, để giải quyết một vấn đề…. Một thời gian sau đó bạn sẽ đi qua và nhận thấy rằng bạn đã dành 15 phút chạy theo một kí ức đau đớn ……Nó giống như bạn đang ngồi trong một rạp chiếu phim điên!

Vì vậy, nếu bạn đang bắt đầu với thiền định, xin vui lòng không đánh bại chính mình bằng tâm trí hoang dã của bạn. Đó là một điều kiện tự nhiên. Trong thời gian bạn sẽ học cách làm việc tốt với những suy nghĩ và bạn sẽ tìm thấy sự rõ ràng và an lạc. Dưới đây là một số mẹo đơn giản về cách thiền
1. Tư thế

Tư thế ngồi thiền

Cho dù bạn ngồi trên một chiếc ghế hoặc bắt chéo chân trên sàn nhà, hãy chắc chắn rằng cột sống của bạn là thẳng đứng với đầu thẳng lên. Nếu bạn đang giảm mạnh tâm trí của bạn sẽ trôi. Tâm trí và cơ thể được đan xen. Nếu cơ thể bạn được cân bằng tốt, tâm trí của bạn cũng sẽ được cân bằng. Để thẳng lên, hãy tưởng tượng rằng đầu của bạn là chạm vào bầu trời.

2. Mắt

cách thiền

Hãy thử và giữ cho bạn đôi mắt mở. Mở mắt cho phép bạn để có mặt hơn. Chỉ cần hạ thấp đôi mắt của bạn và để cho ánh nhìn của bạn được mềm mại. Nếu bạn nhắm mắt lại, bạn sẽ có nhiều khả năng để trôi đi trên những suy nghĩ và những câu chuyện. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải làm những gì là thoải mái cho bạn. Một số người lại thấy nhắm mắt hiệu quả hơn nhiều. tốt hơn là cứ thử nghiệm và xem những gì cảm thấy tốt nhất cho bạn.

2. Tập trung

Trong ý thức bình thường, chúng ta hầu như không bao giờ có mặt. Ví dụ, đôi khi chúng ta lái xe trong khi đang bận tâm với những suy nghĩ. Đột nhiên chúng ta đến nơi của chúng ta và không nhớ bất cứ điều gì!

Vì vậy, thiền là một cách tuyệt vời để chúng ta có cuộc sống tỉnh thức. Nếu không chúng ta bỏ lỡ hầu hết các trãi nghiệm của chúng ta bởi vì chúng ta đang ở một nơi khác trong tâm trí của chúng ta! Chúng ta hãy nhìn vào những gì tập trung được. Trong cuộc sống bình thường, chúng ta có xu hướng đánh đồng tập trung với nồng độ. Điều đó giống như việc sử dụng tâm trí như một chùm tập trung ánh sáng. Nhưng trong thiền định, loạn tâm là không hữu ích. Để tập trung vào thiền định có nghĩa là phải chú ý nhẹ nhàng bất cứ điều gì bạn đặt ở trung tâm của nhận thức. Tôi đề nghị sử dụng hơi thở như một tiêu điểm. Nó giống như một cánh cửa tự nhiên kết nối 'bên trong' và 'bên ngoài'. 

Thiền Sư Toni Packer nói:

"Chú ý đến từ hư không. Nó không có nguyên nhân. Nó không thuộc về ai"

3. Hơi thở

cách thiền

Chú ý đến hơi thở là một cách tuyệt vời để neo mình trong giây phút hiện tại. 
Chú ý hơi thở của bạn trực tuyến trong và ngoài. Không cần điều chỉnh hơi thở - chỉ để cho nó được tự nhiên.

4. Đếm hơi thở

Nếu bạn đang gặp khó khăn cần giải quyết, bạn có thể thử đếm hơi thở - đó là một thực hành thiền định cổ xưa. Thở ra, âm thầm đếm "một", sau đó "hai", và lên đến "bốn". Sau đó trở về "một". Bất cứ khi nào bạn nhận thấy những suy nghĩ của bạn đã đi lạc quá xa hoặc bạn thấy mình đếm "ba mươi ba", chỉ đơn giản là trở lại "một". Bằng cách này, "một" giống như trở về nhà vào thời điểm hiện tại. Rất tốt để trở về mà không nhìn lại.

5. Suy nghĩ

Khi bạn nhận thấy những suy nghĩ, nhẹ nhàng để cho chúng đi bằng cách quay vào tập trung vào hơi thở. Đừng cố gắng ngăn chặn những suy nghĩ; điều này sẽ chỉ làm cho bạn cảm thấy kích động. Hãy tưởng tượng rằng chúng là khách không mời tại cửa nhà của bạn: thừa nhận sự hiện diện của họ và lịch sự yêu cầu họ đi. Sau đó, tỏa ánh sáng mềm mại của sự chú ý của bạn về hơi thở của bạn.

6. Cảm xúc

Thật khó để vào thiền nếu bạn đang đấu tranh với những cảm xúc mạnh mẽ. Điều này là do một số cảm xúc có xu hướng giống tầng trong tâm trí.Đặc biệt là sự tức giận, xấu hổ và sợ hãi lên những câu chuyện lặp lại  trong tâm trí. Tức giận và xấu hổ làm cho chúng ta tiếp tục tìm kiếm tại các sự kiện trong quá khứ của quá khứ. Sợ hãi nhìn vào tương lai bằng những câu chuyện bắt đầu, "Nếu như ..."

7. Im lặng

Im lặng là chữa bệnh. Tôi biết rằng có rất nhiều 'thiền âm nhạc xung quanh, nhưng không có gì đơn giản bằng im lặng. Nếu không âm nhạc hoặc các âm thanh trên băng  nói nhảm trong tâm trí của bạn. Khi chúng ta ngồi trong im lặng, chúng ta thực sự có được trải nghiệm những gì tâm trí của chúng tôi đang làm. Có kiên định và bình tĩnh mà đến từ ngồi trong im lặng. Trong thời gian bên ngoài và bên trong im lặng gặp gỡ và bạn đến để nghỉ ngơi trong thời điểm này.

8. Chiều dài

Bắt đầu với 10 phút và chỉ ngồi lâu hơn nếu bạn cảm thấy thời gian quá ngắn.Đừng ép buộc mình phải ngồi thiền lâu hơn nếu bạn chưa sẵn sàng để làm điều đó. Trong thời gian bạn có thể muốn mở rộng thiền định của bạn để 25 phút. Đó là một chiều dài cho phép bạn để giải quyết tâm của bạn mà không gây ra quá nhiều căng thẳng trên cơ thể của bạn. Quan trọng nhất, nhún vai ra. Một số người thích ngồi cho một giờ tại một thời điểm. Những người khác thấy rằng họ không thể ngồi lâu hơn 10 phút. Hãy làm những gì cảm thấy phù hợp với bạn!

9. Vị trí

Thật đáng yêu để tạo ra một vị trí đặc biệt để ngồi. Bạn thậm chí có thể làm cho một ngôi đền hoặc một bàn thờ mà bạn có thể gặp phải khi bạn ngồi trong thiền định. Bạn có thể muốn đặt một ngọn nến trên bàn thờ và các đối tượng có ý nghĩa đối với bạn của bạn. Đó là đáng yêu để tìm các đối tượng cho bàn thờ của bạn khi bạn đi bộ. Có lẽ bạn tìm thấy sỏi, hoặc vỏ sò, hoặc hoa mà nói chuyện với bạn.

10 Thích thú

Hầu hết tất cả, điều quan trọng là để thưởng thức thiền định. Bạn có thể muốn thử ngồi với một chút của một nụ cười. Hãy đối xử tốt với chính mình. Bắt đầu ngồi chỉ là một chút mỗi ngày.

BỒ ĐOÀN NGỒI THIỀN VỎ ĐẬU SUNNY NƠI LÝ TƯỞNG ĐỂ CƠ THỂ VÀ TÂM TRÍ CỦA BẠN HOÀN TOÀN ĐƯỢC NGHỈ NGƠI

Bồ đoàn ngồi thiền vỏ đậu sunny

HÃY CLICK XEM VIDEO ĐỂ HIỂU HƠN VỀ SẢN PHẨM

 

 

 

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

www.demngoivodau.com

www.goinam.com

GỌI NGAY 0984.599.599 hoặc 0962.572.506 để được tư vấn và mua hàng

SUNNY VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 


Tin tức liên quan

Bình luận