CÁC TƯ THẾ NGỒI THIỀN

18/06/2016 | 6130 |
0 Đánh giá

Các tư thế ngồi thiền, để bắt đầu thiền, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để ngồi thiền - làm thế nào để sắp xếp các chân của bạn, điều chỉnh cột sống của bạn, đặt bàn tay của bạn, và ánh mắt của bạn. Điều quan trọng là phải khá cẩn thận về những hướng dẫn này, chúng không phải là những quy tắc và không không phải vì chúng sẽ làm cho bạn trở thành một thiền giả tốt, nhưng vì chúng hỗ trợ bạn. Nó giống như việc đặt nền móng cho một tòa nhà nếu các nền tảng không đúng cách, toàn bộ cấu trúc sẽ bị tổn thương.

Các tư thế ngồi thiền

Để bắt đầu, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để ngồi thiền - làm thế nào để sắp xếp các chân của bạn, điều chỉnh cột sống của bạn, đặt bàn tay của bạn, và ánh mắt của bạn. Điều quan trọng là phải khá cẩn thận về những hướng dẫn này, chúng không phải là những quy tắc và không không phải vì chúng sẽ làm cho bạn trở thành một thiền giả tốt, nhưng vì chúng hỗ trợ bạn. Nó giống như việc đặt nền móng cho một tòa nhà nếu các nền tảng không đúng cách, toàn bộ cấu trúc sẽ bị tổn thương.

Vì vậy, ngay cả khi bạn có một chút khó khăn để ngồi đúng tư thế, hãy kiên nhẫn và thận trọng với mình, để bạn có thể có được một tư thế ngồi tốt .

Khi ngồi Thiền  bạn cần lựa chọn một tư thế phù hợp với mình nhất.

Mặc dù bạn có thể ngồi thiền trên ghế, Nhưng tư thế cổ điển đó là tư thế ngồi trên sàn nhà. Cho dù bạn ngồi tư thế nào, điều quan trọng là nên ngồi trên một đệm (bồ đoàn). Nâng mông của bạn khỏi sàn giúp cho cơ thể nghỉ ngơi nơi đầu gối và trên mặt đất. Với mông trên đệm và gối trên mặt đất, bạn đang tạo thành một cơ sở vững chắc cung cấp sự ổn định, cũng như giúp duy trì lưng thẳng và trọng tâm thấp như vậy bạn sẽ thấy thoải mái khi ngồi lâu.

Các tư thế ngồi thiền

Bạn có thể  đặt bồ đoàn ngồi thiền trên tọa cụ hoặc chăn gấp - một cái gì đó để đệm chân, bàn chân và mắt cá chân.

Tư thế hoa sen

Trong thiền định Phật giáo cổ điển tư thế được đề nghị là tư thế hoa sen. Đặt chân phải lên đùi trái của bạn, và chân trái lên đùi phải đảm bảo gót chân của bạn được gần bụng của bạn càng tốt.

Các tư thế ngồi thiền

Tôi đề cập đến tư thế này đầu tiên bởi vì nó cung cấp sự hỗ trợ chắc chắn nhất cho cột sống và do đó giúp bạn ngồi trong một tư thế thẳng đứng trong thời gian dài của thiền định với nỗ lực tối thiểu.Ngồi trong tư thế hoa sen, bạn sẽ giúp bạn ổn định và không phải thay đổi tư thế liên tục, giúp bạn tập trung hơn

Tư thế ngồi hoa sen rất khó ngồi đối với người mới bắt đầu, trừ khi bạn có sự linh hoạt khác thường và dẻo dai hoặc đã được luyện tập yoga trong một thời gian dài. Đừng ép buộc mình vào một tư thế đau đớn. Hãy nhớ rằng hầu hết chúng ta đã lớn lên thường quen ngồi ở ghế không phải trên mặt đất. Nếu cơ bắp chân của bạn gây ra cơn đau dữ dội, hãy bắt đầu với một tư thế khác và thực hành đều đặn, bạn có thể nới lỏng cơ đáng kể theo thời gian và có thể quay trở lại với tư thế hoa sen.

Do tư thế hoa sen là rất khó khăn đối với hầu hết chúng ta, vì vậy có những tư thế ngồi khác để chúng ta bắt đầu.

Các tư thế nửa sen

Bởi tư thế nữa hoa sen đặt áp lực lên đầu gối và chân của bạn, Bạn sẽ tìm thấy nó dễ dàng hơn so với toàn bộ hoa sen. Đặt chân trái trên đùi phải nhưng gập chân phải dưới đùi trái, nghỉ ngơi trên sàn (hoặc tọa cụ). Ở vị trí này, tay phải dựa vào gót chân của bàn chân trái, tạo thành một hỗ trợ tự nhiên cho bàn tay trái.

Các tư thế ngồi thiền

Trong khi ngồi ở vị trí nửa hoa sen do bạn chỉ đặt một bàn chân lên đùi bên kia nên bạn ngồi không được cân bằng như trong tư thế hoa sen, do đó, có một xu hướng cho cơ thể của bạn để nghiêng nhẹ sang một bên, bạn sẽ cố gắng gồng lại để lấy lại cân bằng.

Thật hữu ích khi bạn nhận thấy rằng tư thế bán hoa sen không cung cấp sự ổn định như tư thế toàn bộ hoa sen để bạn có thể thực hiện những điều chỉnh cần thiết. đầu gối trái của bạn có thể có xu hướng nâng lên vào không khí, mà bạn có thể bù đắp bằng cách sử dụng bồ đoàn cao hơn để cả hai đầu gối nghỉ ngơi vững chắc trên sàn nhà hoặc trên tọa cụ. Khi bạn ngồi trong tư thế này, điều quan trọng là để nghiêng xương chậu của bạn để phía trên cùng nghiêng về phía trước và cơ sở của khung xương chậu được nghiêng về phía sau. Điều này sẽ hỗ trợ cột sống của bạn.

Tư thế Miến Điện

Ở tư thế Miến Điện, là tư thế dễ nhất của tư thế bắt chéo chân, đặt chân trái trước chân phải, với cả hai chân nghỉ ngơi trên tọa cụ. Ở vị trí này, các cơ sở chân rộng hơn, với đầu gối rộng bằng vai.

Các tư thế ngồi thiền

Chú ý tầm quan trọng của cả hai đầu gối tựa vào tọa cụ để có sự ổn định. Nếu đầu gối của bạn không nghỉ ngơi thoải mái trên mặt đất, bạn có thể thử đặt đệm hỗ trợ dưới đầu gối của bạn. Ngoài ra bạn có thể thử ngồi trên đệm ngồi thiền để phân phối trọng lượng của bạn lên đầu gối và mông.

Vị trí Miến Điện là một vị trí tốt cho người mới bắt đầu vì nó dễ dàng thực hiện và dễ dàng hơn cho việc khoanh chân. Tuy nhiên, tư thế này cung cấp sự hỗ trợ rất ít cho xương chậu và cột sống của bạn, ngồi trong thời gian dài bạn sẽ có xu hướng mệt mỏi. Vì vậy, hãy cẩn thận hơn với khung xương chậu của bạn, và cảnh giác với những dấu hiệu đầu tiên mà tư thế của bạn đang bắt đầu sụt giảm (ngồi cong người lại) - cảm giác căng thẳng hay cứng ở phía sau - để bạn có thể khắc phục  điều này. Với thực hành theo thời gian (và với một số bài tập thể dục), bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn và cơ thể của bạn sẽ tự điều chỉnh để thích nghi.

Đệm ngồi thiền bằng vỏ đậu SUNNY là công cụ hỗ trợ hoàn hảo với những tính năng vượt trội do được sử dụng bằng 100% vỏ đậu xanh, sẽ tạo ra cảm giác khác biệt cho người ngồi, nếu bạn đã ngồi đệm thiền SUNNY chắc chắn bạn sẽ không còn lựa chọn nào khác, vì nó đem lại cho bạn sự cân bằng và ổn định cho tư thế ngồi thiền mà ít đệm thiền nào trên thị trường có thể đáp ứng được.

Hướng dẫn tư thế ngồi kiết già

Để biết chi tiết hơn về sản phẩm

Xin vui lòng click vào đây : DEMNGOIVODAU.CON

Hoặc gọi HOTLINE 09 6690 6590

Hoặc xem VIDEO dưới đây

ĐỆM NGỒI THIỀN VỎ ĐẬU SUNNY

 

 

 

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

www.demngoivodau.com

GỌI NGAY 09 6690 6590 để được tư vấn và mua hàng

SUNNY VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 


Tin tức liên quan

Bình luận