CÁCH NGỒI THIỀN ĐỊNH ĐƠN GIẢN DỄ THỰC HÀNH

23/05/2016 | 5532 |
0 Đánh giá
Cách ngồi thiền định tập trung một trong ba loại chính của thực hành thiền định: tập trung, nhận thức mở, và hướng dẫn.

cách ngồi thiền định

Cách ngồi thiền định tập trung một trong ba loại chính của thực hành thiền định: tập trung, nhận thức mở, và hướng dẫn.

Mục đích của thiền định tập trung là phát triển một ý chuyên tâm hướng vào một đối tượng như: một hình ảnh, một hơi thở, một ngọn lửa nến, hoặc một từ hoặc cụm từ. sự chú ý của bạn đối với đối tượng này giúp phát triển khả năng của bạn để giữ sự yên tĩnh, tập trung của tâm

cách ngồi thiền định

Tìm một chỗ yên tĩnh riêng cho thiền định. Lý tưởng nhất là ở trong một không gian tự do không có vật nuôi, tiếng ồn gây mất tập trung hoặc những người khác. Một số người dành một góc của căn phòng trong nhà của họ cho mục đích duy nhất là thiền. Những người khác thích ngồi bên ngoài nếu thời tiết cho phép.

Ngồi ở cùng một chỗ có thể giúp tăng khả năng tập trung. Cơ thể bạn sẽ kết nối với khu vực thiền định này

Nhiều người thấy rằng thiền buổi sáng giúp họ bắt đầu một ngày mới tốt hơn. Những người khác thích thiền định vào cuối ngày.

Cách ngồi thiền định

Ngồi thoải mái. Không nên có những cảm giác khó chịu trong lúc hành thiền. Mục đích là để cơ thể  của bạn được thoải mái trong khi thiền điều này  cho phép bạn tập trung hoàn toàn vào các đối tượng.

cách ngồi thiền định

 

Mặc quần, quần áo thoải mái.

Thiền định thường được thực hành hoặc ngồi hoặc đứng sẽ tập trung hơn, nhưng có thể thực hành thiền ở tư thế nằm xuống nếu cần thiết.

Cách ngồi thiền định

Thiết lập một bộ đếm thời gian. Vì bạn cần để cho cơ thể và tâm trí của bạn học cách thiền, bạn  bắt đầu với thời gian 5-10 phút. Bạn có thể lặp lại các phiên ngắn trong suốt cả ngày. Sử dụng một bộ đếm thời gian chứ không phải là một chiếc đồng hồ để bạn sẽ không có sự phân tâm do hành động kiểm tra thời gian của mình. Nếu bạn buồn ngủ, nó cũng có thể giữ cho bạn khỏi rơi vào giấc ngủ trong thời gian dài hơn thời gian mà bạn đã quy định. Dần dần tăng khoảng thời gian dài hơn. Sau nhiều tuần thiền 10 phút, ví dụ, tăng thời gian 5 phút, sau đó 10 phút. Có rất nhiều ứng dụng thiền hẹn giờ sẵn để giúp bạn, Không quan trọng những gì bạn sử dụng để thiết lập thời gian, miễn là bạn buông bỏ sự cần thiết phải giải quyết nó.

Cách ngồi thiền định

Để mí mắt của bạn được thư giãn. Bạn có thể chọn để nhắm mắt lại, hoặc để giữ cho chúng mở hờ hoặc tập trung thị giác về một đối tượng đảm bảo đôi mắt của bạn là hoàn toàn thoải mái.

Đừng bao giờ căng mắt của bạn hoặc giữ sự căng thẳng trong đôi mắt. Điều này bao gồm mí mắt, các bắp thịt nhỏ quanh mắt, và các cơ bắp mà di chuyển mắt.

Bạn có thể giữ đôi môi của bạn trong một nụ cười nhẹ, đôi môi khép lại.

Cách ngồi thiền định

Hướng sự chú ý đến trọng tâm của sự tập trung. Nhiều người đã chọn cách tập trung vào hơi thở.

Đừng ép buộc sự chú ý của bạn, hoặc thất vọng với chính mình khi bị phân tâm. Khi bị phân tâm, chỉ cần chuyển hướng sự chú ý của bạn.

Đây là hình thức thiền định không có ý định gây căng thẳng hoặc bị cưỡng chế.

Nếu bạn đã chọn tập trung vào hơi thở, chuyển sự chú ý của bạn vào hơi thở của bạn khi bạn hít vào và thở ra.

Một khi hít sâu và thở ra. Trong tâm trí của bạn đếm 1. Sau đó hít vào và thở ra  đây là hơi thở 2. Tiếp tục cho đến khi bạn đã tính 10 hơi thở. Sau đó bắt đầu một lần nữa.

Giữ sự chú ý của bạn vào điều này sẽ làm bạn tập trung thiền định sâu hơn. sự lựa chọn của các đối tượng có thể thay đổi tùy thuộc vào ngày, các tình huống trong đó bạn tìm thấy chính mình, hoặc những kinh nghiệm mà bạn có khi bạn tiếp tục tự thực hành .

Cho phép mình để thử nghiệm với các đối tượng khác nhau. Thưởng thức thực hành tập trung là một niềm vui, nhưng không phải là một mục tiêu. Cho phép cảm xúc của bạn phát sinh. Thông báo cho chúng, và để chúng họ đi.

cách ngồi thiền định

Đặt sang một bên những suy nghĩ rối bời. Mục đích của thiền tập trung là để rèn luyện tâm trí để tập trung liên tục. Khi suy nghĩ hay cảm xúc phát sinh, nhận biết nó và trả lại sự chú ý của mình về đối tượng trọng tâm.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy thất vọng hoặc bị dị ứng với chính mình và để bị phân tâm, cảm giác này chính là một phân tâm. Chú ý cảm giác này sẽ trở thành đối tượng mới của sự tập trung.
bạn cần tinh tế ở điểm này giữ tập trung quá cao hoặc nới lỏng sự tập trung đều không tốt. Khi bạn quá tập trung, bạn sẽ cảm thấy một sự căng thẳng nhất định mà cản trở sự tiến bộ tâm linh của bạn. Sự tập trung bị nới lỏng bạn sẽ thấy mình dễ bị phân tâm.

Một số người trải nghiệm một sự thay đổi trong nhận thức của họ giữa bản thân và đối tượng của sự tập trung. Bạn có thể thấy một cảm giác hòa nhập với đối tượng một cách nhất định. Đừng sợ: đây là một cảm giác thông thường, và một dấu hiệu của sự hiểu biết sâu sắc hơn.

Có một số vấn đề làm bạn phân tâm trong khi thiền đó là đau nhức người, đau lưng, mỏi cơ, buồn ngủ…những vấn đề này thường là do tư thế ngồi sai. Một công cụ có thể giúp bạn loại bỏ những vấn đề này đó là đệm ngồi thiền vỏ đậu SUNNY, bạn sẽ  không còn cảm thấy bồn chồn, không bị phân tâm bởi những khó chịu trong cơ thể bạn lúc hành thiền, điều này cho phép bạn đạt được một trạng thái thiền tĩnh tâm khi tất cả các cảm giác khó chịu của thân hoàn toàn biến mất đó là bồ đoàn làm từ vỏ đậu xanh. Bạn hãy cùng tôi khám phá những tính năng ưu việt của nó giúp đem lại cho bạn tư thế ngồi đúng và bạn sẽ tập trung hơn trong lúc thiền.

ĐỆM NGỒI THIỀN VỎ ĐẬU SUNNY

cách ngồi thiền định

Mô tả sản phẩm

  • Kích thước:  Đường kính  35cm, cao 12cm 
  • Vỏ bọc bên ngoài làm bằng vải Kaki cotton, được may chắc chắn.
  • Ruột được điền đầy 100% vỏ hạt đậu xanh đã được làm sạch và sấy khô công nghiệp, không sử dụng hóa chất.
  • Có khóa kéo bên hông giúp vệ sinh sản phẩm dễ dàng.
  • Có thể điều chỉnh độ cao và mật độ bồ đoàn theo ý muốn.
  • Dễ dàng di chuyển do có quai xách bên hông.
  • Phù hợp với nhiều tư thế ngồi.

Với những lý do trên thì đầu tư  một đệm thiền vỏ đậu SUNNY là một đầu tư nhỏ đem lại

sự thoải mái tĩnh tâm lâu dài.

Thiền tịnh tâm

HOTLINE: 0984599599

HÃY XEM VIDEO BÊN DƯỚI ĐỂ BIẾT RÕ HƠN VỀ SẢN PHẨM

 

 

 

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

www.demngoivodau.com

GỌI NGAY 09 6690 6590 để được tư vấn và mua hàng

SUNNY VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 


Tin tức liên quan

Bình luận