NGỒI THIỀN ĐÚNG CÁCH

21/04/2016 | 3851 |
0 Đánh giá
Ngồi thiền đúng cách rất có lợi cho sức khỏe và tinh thần. Để sức khỏe của bạn được lợi từ thiền định, trước tiên bạn cần biết ngồi thiền như thế nào là đúng cách và vị trí ngồi thiền phải yên tĩnh để tâm trí không bị chi phối bởi xung quanh.

HƯỚNG DẪN NGỒI THIỀN ĐÚNG CÁCH

CHUẨN BỊ

Bước1:

Suy Nghĩ về những già bạn muốn đạt từ việc hành thiền

Suy Nghĩ về những gì bạn muốn đạt từ việc hành thiền

Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được từ việc hành thiền của bạn. Mọi người tới thiền với nhiều lý do khác nhau - cho dù để nâng cao sự sáng tạo của họ, giúp hình dung một mục tiêu, yên tĩnh để trò chuyện bên trong con người của họ, hoặc thực hiện một kết nối tâm linh… Nếu mục tiêu duy nhất của bạn là dành một vài phút mỗi ngày để có mặt trong cơ thể của bạn mà không cần lo lắng về tất cả mọi thứ bạn cần phải làm, đó là lý do đủ để thiền. Cố gắng không để quá phức tạp lý do của bạn để ngồi thiền. Vì cốt lõi của  thiền chỉ là thư giãn và xóa đi những lo âu hàng ngày.

Bước 2:

Chọn nơi yên tĩnh để thiền

Chọn nơi yên tĩnh để thiền

Chọn một nơi yên tĩnh là rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn là người mới bắt đầu, để bạn không bị mất tập trung trong lúc hành thiền .

Bước 3:

Đệm ngồi thiền

Đệm ngồi thiền

Sử dụng một chiếc đệm  ngồi  thiền tốt nhất nên sử dụng đệm ngồi thiền SUNNY (1) vì đây là một đệm tròn được điền đầy 100% vỏ đậu xanh  sẽ hỗ trợ cho bạn một  tư thế ngồi đúng  cân bằng, thoải mái  giúp bạn hạn chế đau mỏi cơ, lưng trong thời gian dài ngồi bắt chéo chân.

 Bước 4:

Mặc quần áo thoải mái

Mặc quần áo thoải mái

Mặc quần áo thoải mái. Bạn sẽ không muốn bất cứ điều gì để kéo bạn ra khỏi suy nghĩ trong lúc thiền định , do đó  cần tránh mặc những bộ quần áo làm hạn mất tập trung  giống như quần jean hoặc quần bó. Hãy chọn những bộ đồ  dùng để  tập thể dục hoặc ngủ - những loại lỏng, quần áo thoáng khí là tốt nhất.

 Bước 5:

Chuẩn bị tinh thần trước khi thiền

Chuẩn bị tinh thần trước khi thiền

Khi bạn mới bắt đầu việc tập trung  thiền sẽ gặp một chút khó khăn vì vậy cần chọn một thời điểm nhất định trong ngày  mà khi đó bạn không còn vướng bận vào bất cứ việc gì. Thiền định bắt đầu khi bạn cảm thấy thoải mái có lẽ bắt đầu vào buổi sáng sớm hoặc sau giờ học, làm việc là tốt nhất.

Bỏ tất cả những thứ làm bạn phân tâm trước khi bạn ngồi xuống để thiền định, có thể ăn nhẹ một chút nếu bạn thấy đói, sử dụng nhà vệ sinh nếu cần.

Bước 6:

Chuẩn bị đồng hồ báo thức

Chuẩn bị đồng hồ báo thức

Bạn cần có một đồng hồ báo thức. Bạn muốn đảm bảo bạn thực hành thiền định của bạn đủ lâu, nhưng bạn cũng không muốn phá vỡ sự tập trung của bạn bằng cách kiểm tra thời gian. Thiết lập một bộ đếm thời gian cho khoảng thời gian bạn muốn thiền định - cho dù 10 phút hoặc một giờ.

THỰC HÀNH THIỀN

Ngồi thẳng lưng

Ngồi thẳng lưng

Ngồi trên đệm hoặc ghế của bạn với lưng thẳng (đệm ngồi thiền vỏ đậu SUNNY giúp bạn có tư thế ngồi đúng). Ngồi tư thế thẳng đứng sẽ giúp bạn tập trung vào hơi thở của bạn khi bạn hít vào và thở ra

Với người mới bắt đầu bạn chưa quen ngồi bắt chéo chân bạn có thể đặt chân của bạn trong bất cứ cách thoải mái cho bạn. Điều quan trọng nhất là tư thế của bạn vẫn thẳng.

Đừng quá quan tâm đến việc để tay như thế nào

Đừng quá quan tâm đến việc để tay như thế nào

Đừng quá quan tâm đến việc phải để tay như thế nào, thông thường người ta thường đặt tay ở đầu gối, hoặc chồng tay lên nhau, nhưng nếu đó là khó chịu thì bạn đừng lo lắng về nó, bạn để như thế nào thoải mái là được  điều quan trọng là bạn tập trung vào hơi thở của mình.

Cằm hạ xuống

Cằm hạ xuống

Cằm hạ xuống một chút như thể bạn đang nhìn xuống tìm kiếm, Việc nhắm mắt hay mở mắt không quan trọng, mặc dù nhiều người thường nhắm mắt để ngăn chặn những hình ảnh phiền nhiễu .

Việc nghiêng đầu nhẹ về phía trước  giúp lồng ngực được mở ra và hơi thở sẽ nhẹ nhàng hơn.

Đặt báo giờ

Đặt báo giờ

Đặt báo giờ, khi bạn đang ở trong một vị trí thoải mái và sẵn sàng để bắt đầu, thiết lập bộ đếm thời gian của bạn cho lâu dài tùy ý bạn muốn để thiền. Không cần áp đặt bất kỳ áp lực để đạt được một trạng thái siêu kéo dài một giờ trong tuần đầu tiên của bạn. Bạn nên  bắt đầu với 3-5 buổi phút và tăng dần qua các ngày  lên đến nửa giờ, hoặc thậm chí lâu hơn nếu bạn muốn.

Ngậm miệng lại khi hít thở.

Ngậm miệng lại khi hít thở

Ngậm miệng lại khi thở. Bạn nên hít vào và thở ra bằng mũi của bạn khi ngồi thiền. Tuy nhiên, cần chắc chắn rằng cơ hàm của bạn được thư giãn, mặc dù miệng của bạn đang đóng. Đừng cắn chặt hàm răng của bạn hoặc nghiến răng của bạn mà chỉ đơn giản là thư giãn.

Cố gắng không nghĩ về những điều gì

Cố gắng không nghĩ về những điều gì

Tập trung vào hơi thở của bạn. tất cả những gì của thiền là đây, thay vì cố gắng không nghĩ về những điều gì thì hãy tích cực tập trung vào hơi thở của bạn. Bằng việc tập trung tất cả vào hơi thở hít vào và thở ra  bạn sẽ thấy rằng tất cả những suy nghĩ khác từ thế giới bên ngoài  sẽ không còn và không cần phải lo lắng làm thế nào để bỏ chúng.Tập trung vào hơi thở của bạn theo cách đó là thoải mái nhất cho bạn. trong khi những người khác muốn nghĩ về không khí đi như thế nào thông qua các mũi khi thở. Bạn thậm chí có thể tập trung vào âm thanh của hơi thở. Chỉ cần mang cho mình một trạng thái của tâm, nơi bạn chỉ tập trung vào một số khía cạnh của hơi thở của bạn.

Tập trung vào hơi thở

Tập trung vào hơi thở

 

Quan sát hơi thở của bạn, nhưng đừng phân tích nó. Mục đích là để có mặt trong từng hơi thở, không để mô tả nó. Đừng lo lắng về việc ghi nhớ những gì bạn đang cảm thấy. Chỉ cần trải qua từng hơi thở trong thời điểm này. Khi nó đi, trải nghiệm hơi thở tiếp theo. Cố gắng không nghĩ về hơi thở với tâm trí của bạn - chỉ cần trải nghiệm nó thông qua các giác quan của bạn.

Kéo sự chú ý của bạn trở lại với hơi thở nếu nó đi lang thang. Ngay cả khi bạn đã đạt được rất nhiều kinh nghiệm với thiền định, bạn sẽ thấy rằng những suy nghĩ của bạn có thể đi lang thang. Bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ về công việc hoặc các hóa đơn hay các việc lặt vặt khác. Bất cứ khi nào bạn nhận thấy thế giới bên ngoài bò vào, đừng hoảng sợ và cố gắng bỏ qua chúng. Thay vào đó, nhẹ nhàng di chuyển tập trung lại với hơi thở của bạn, và đừng để cho những suy nghĩ khác rơi ra một lần nữa.

Bạn có thể thấy dễ dàng khi duy trì sự tập trung bằng cách hít vào và thở ra. Hãy  luôn cố gắng tập trung vào các cảm giác hơi thở của bạn khi ra khỏi cơ thể của bạn. Hãy đếm hơi thở của bạn nếu bạn đang cảm thấy mất tập trung.

Đừng quá khắt khe với chính mình. Tập tung sẽ là khó khăn cho bạn khi bạn chỉ là mới bắt đầu. Đừng trách móc bản thân mình - tất cả mới bắt đầu trải nghiệm nhỏ bên trong. Trong thực tế, Việc thực hiện “thực hành” của thiền một cách liên tục sẽ đem lại nhiều lợi ích, nhưng không phải qua một đêm thực hành thiền của bạn có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Chánh niệm cần có thời gian để phát huy ảnh hưởng của nó. Thực hành thiền mỗi ngày trong ít nhất một vài phút,hoặc kéo dài thời gian thiền của bạn khi có thể.

(1) Sau khi bạn biết được như thế nào là ngồi thiền đúng cách, bạn phân vân không biết chọn công cụ để hỗ trợ cho ngồi thiền như thế nào, thì đây là gợi ý giúp bạn có được một phương tiện tốt đó là Đệm ngồi thiền vỏ đậu SUNNY. Đệm được điền đầy 100% vỏ đậu xanh sấy khô tự nhiên có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình thực tập thiền.

Tạo tư thế ngồi đúng, cân bằng, thoải mái

Giảm căng cơ, giúp lưu thông máu, tránh tê mỏi

Vải 100% cotton, thấm hút mồ hôi tốt, ngồi lâu không bị nóng

Dễ dàng vệ sinh do được may hai lớp ( lớp ruột và lớp vỏ)

Có thể điều chỉnh độ cao hoặc thấp cho phù hợp nhu cầu

Bền, không bị nép hay xẹp bởi trọng lực

Có quai xách bên hông để dễ di chuyển

 

Đặt hàng ngay

 

ĐỆM NGỒI THIỀN VỎ ĐẬU SUNNY NƠI LÝ TƯỞNG ĐỂ CƠ THỂ VÀ TÂM TRÍ BẠN ĐƯỢC NGHỈ NGƠI

 

 

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

www.demngoivodau.com

www.goinam.com

GỌI NGAY 0984.599.599 hoặc 0962.572.506 để được tư vấn và mua hàng

SUNNY VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 


Tin tức liên quan

Bình luận