7 điều giúp bạn hạnh phúc và an lạc trong cuộc sống

07/10/2016 | 687 |
0 Đánh giá
7 điều giúp bạn hạnh phúc và an lạc trong cuộc sống – Tôi đã từng đọc một cuốn sách và học được khá nhiều bài học. Tôi nghĩ nó là cách giúp tôi cũng như nhiều người có cuộc sống đơn giản ít phiền muội. Vì vậy tôi đã chia sẻ lại những gì tôi nhận được trong cuốn sách đó cho các bạn.

1. Thanh tĩnh nằm ở trong tâm hồn

Cả đời cuối cùng cũng chỉ đơn giản là muốn sự an nhàn hưởng thụ cuộc sống. Bạn luôn có tìm một sự thanh tĩnh, an lạc ở bên ngoài mà không nhận ra rằng sự an lạc đó chỉ xuất hiện ở trong tâm. Nếu tâm bạn bớt sự tham lam, sân hận, ghen đua,… thì tự nhiên tâm hồn bạn sẽ thấy nhẹ nhàng an lạc hơn biết bao.

2. Tức giận chỉ như một cục than hồng làm đau mình và người khác

Sẽ có lúc bạn cáu gắt với người khác nhưng thật ra đó cũng là cách bạn làm hại bản thân mình. Đừng có nói bất kỳ câu gì khi bạn đang tức giận. Giận quá khó thông minh. Đó là một câu nói mà tôi nghĩ rất đúng vì tôi từng mất bạn thân chỉ vì những lời nói nặng nề làm tổn thương bạn ý. Lúc đó, tôi làm tôn thương họ. Đến sau này, tôi mới nhận ra tôi đã mất một người bạn thân cùng chia sẻ, ngọt bùi.

Tha thứ là cách tự cởi trói bản thân mình. Không thể nào tránh có những lúc tức giận nổi lên. Nhưng hãy để nó dần dần yên lặng và lãng quên điều đó đi. Đừng để nó làm tổn thương bạn thêm nhiều nữa.

3. Cách bạn nghĩ sẽ định hình con người bạn

Khi chúng ta nghĩ và cảm nhận thế nào thì con người chúng ta cũng sẽ như thế. Nếu bạn nghĩ mình kém cỏi, vô dụng thì chắc chắn bạn sẽ khó lòng thành công. Thậm chí bạn còn chẳng thèm hành động. Bạn nghĩ mình có tài năng thì ít nhiều bạn cũng biết cách tạo ra những điều như thế đó. Nếu bạn nghĩ bạn may mắn, là người hạnh phúc thì trong cuộc sống dù khó khăn đến đâu, bạn cũng có cách nhìn nhận cũng như cách ứng xử với cuộc sống tích cực hơn.

Chỉ cần suy nghĩ tích cực thôi. Mọi chuyện rồi dần dần sẽ tốt đẹp. Cuộc sống cũng thế ít buồn phiền hơn. Bạn cũng sẽ biến mọi thử thách bạn gặp phải trong cuộc sống thành niềm vui cho riêng mình.

4. Biết người là thông minh, biết mình là sự giác ngộ

Chiến thắng mình còn khó hơn cả chiến thắng ngàn trận đánh. Đó là một bài học mà ai cũng cần nên biết. Tự chinh phục tâm của mình là ải khó nhất mà ai cũng phải trải qua. Chúng ta nên tập thiền định, để hiểu rõ về bản thân mình. Khi bạn hiểu về bản thân, thì bạn làm gì để thỏa mãn chính mình là cách bạn sống vui hơn mỗi ngày. Điều này chẳng dễ để đạt được nhưng nếu bạn luôn tin vào bản thân, không ngừng học tập phát triển đi theo con đường trí tuệ thì sớm muộn gì bạn cũng nhận ra thôi.

5. Thay đố kị bằng ngưỡng mộ

Khi bạn còn đố kỵ thì khi đó bạn còn đau khổ, buồn phiền. Thay vì đó, ta nên đón nhận sự thành công của người khác bằng sự tôn trọng và ngưỡng mộ. Có thể họ đang làm tốt hơn bạn một mảng nào đó.  Tâm bình thản bạn sẽ thấy cái tốt của họ làm tấm gương để mình soi và dễ dàng phấn đấu. Đố kỵ làm lòng ta càng thêm dơ bẩn, làm ta sớm muộn cũng biến chất, trở thành người làm những việc xấu mà chính ta cũng không ngờ tới vậy.

6. Nhân từ với người cũng như chính mình

Luôn nhẹ nhàng với trẻ, yêu thương nười già, đồng cảm với người khổ, nhân từ với kẻ yếu. Và luôn yêu thương chăm sóc đến bản thân mình. Lòng trắc ẩn với người cũng như với mình giúp bạn an tâm, không phải lo lắng, mệt mỏi tính toán giữa dòng đời.

Mỗi người đều có nỗi khổ riêng và chỉ có khi bạn trải qua bạn mới thấu hiểu nỗi buồn đó.

7. Tùy duyên

Bàn tay ta đắp thành bại tùy duyên. VInh nhục chẳng ai không gặp có chi phải mệt phiền.

Bài học mà tôi hiểu được rõ nhất là chữ duyên. Có một nhà sư từng nói, cái gì là của mình nó sẽ tự về mình. Cái gì không phải của mình có cố gắng đạt được nó nó vẫn không phải của mình. Vậy nên, thay vì bắt mình phải nắm thật chặt cái gì đó thì hãy tự để nó theo chữ duyên. Đặc biệt trong tình yêu, sự lựa chọn,…

Bạn nên biết sự giới hạn của câu chuyện. Cái gì cũng có giới hạn nó và khi đã quá giới hạn thì đừng có cố gắng. Cứ nắm giữ chỉ làm bạn thêm đau khổ là điều bạn chẳng thể tránh. Tâm bạn nhẹ thì mọi chuyện thật đơn giản. ĐÓ là cách giúp bạn có cuộc sống an nhàn đơn giản hơn.

Sưu tầm

 

 

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

www.demngoivodau.com

www.goinam.com

GỌI NGAY 0984.599.599 hoặc 0962.572.506 để được tư vấn và mua hàng

SUNNY VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 


Tin tức liên quan

Bình luận