Thiền đem lại hy vọng cho người bị bệnh trầm cảm

07/10/2016 | 518 |
0 Đánh giá
Người bị bệnh trầm cảm nặng và tái phát nhiều lần có thể hưởng lợi từ việc kết hợp thực hành pháp thiền cổ xưa với liệu pháp nhận thức hành vi hiện đại. Kết quả của phương pháp thử nghiệm quy mô nhỏ và ngẫu nhiên gọi là sự tập trung nhận thức một cách chủ động (MBCT) trên một số bệnh nhân trầm cảm được đăng trên Nhật báo Nghiên cứu về hành vi và các liệu pháp chữa bệnh (the journal Behaviour Research and Therapy).

28 người hiện tại đang chịu nhiều đau khổ từ căn bệnh trầm cảm, đồng thời cũng đã có trải qua qua một vài dạng trầm cảm trước đó với ý nghĩ tự tử, được xếp ngẫu nhiên vào hai nhóm. Một nhóm thực hiện MBCT, trong khi nhóm còn lại chỉ nhận được sự điều trị thông thường. Việc điều trị với phương pháp MBCT đã làm giảm số bệnh nhân trầm cảm nặng, trong khi kết quả ở nhóm kia không thay đổi.

Giáo sư Mark Williams và các cộng sự trong khoa tâm thần của đại học Oxford sẽ tiếp tục theo đuổi bằng chứng khởi đầu đầy triển vọng từ nghiên cứu quy mô nhỏ này. Họ hy vọng được tiếp tục làm việc với các bệnh nhân để làm sáng tỏ liệu phương pháp MBCT cũng có thể giúp giảm nguy cơ tái phát bệnh hay không. Nhóm nghiên cứu Oxford hiện tại đang tiến hành một nghiên cứu rộng hơn nhằm so sánh MBCT với một nhóm liệu pháp chữa bệnh bằng nhận thức (trao đổi, khuyên can, thuyết phục…) để chỉ ra những nhân tố của thiền định hay liệu pháp giao tiếp có thể giúp ích cho người bệnh.

Giáo sư Williams, người đã phát triển phương pháp chữa bệnh và chỉ đạo nghiên cứu này nói: "Chúng ta đang ở bở vực của sự khám phá ra những điều thực sự quan trọng về cách con người có thể học để giữ cân bằng sau cơn trầm cảm. Cố gắng của chúng tôi là để giúp con người tìm được tự do lâu dài trong cuộc chiến hằng ngày với tâm trạng của mình.

————

Nguồn: Theo Sciencedaily.com

 

 

Để biết biết thêm thông tin vui lòng nhấp vào đây

www.demngoivodau.com

www.goinam.com

GỌI NGAY 0984.599.599 hoặc 0962.572.506 để được tư vấn và mua hàng

SUNNY VÌ SỨC KHỎE CỦA BẠN

 


Tin tức liên quan

Bình luận