Nơi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm Thiền

Thiền là một cách hiệu quả làm giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm chi phí chăm sóc sức khỏe. cải thiện sự tập trung, trí nhớ tốt hơn, và thậm chí tăng sự sáng tạo và cảm xúc của lòng từ bi. Trang chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực hành Thiền. Nội dung các bài viết mang tính chất tham khảo và được cập nhật từ nhiều nguồn, vì vậy cách tốt nhất để thực hành Thiền là bạn nên tìm một chuyên gia để được hướng dẫn bài bản để tránh những rủi ro.

 • NGỒI THIỀN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC SỰ AN VUI HẠNH PHÚC TRONG ĐỜI SỐNG

  24-05-2016 // 1,482 lượt xem

  Thiền định là nếp sống chánh niệm trong đời sống hàng ngày, tức là đi biết đi, ngồi biết ngồi, đau biết đau. Thiền định là cách trị bệnh hoàn hảo nhất. Khi Thiền với sức mạnh nội tâm sẽ giúp bạn gạn lọc tâm ý tiêu cực như phiền não, sợ hãi, lo lắng, đam mê, sầu muộn… Và thiền định thắp sáng lên những ý thức, sự tập trung vào tâm ý và dự trữ năng lượng giúp cơ thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

  Chi tiết →

 • CÁCH NGỒI THIỀN KHÔNG BỊ TÊ CHÂN

  24-05-2016 // 12,072 lượt xem

  Cách ngồi thiền không bị tê chân: Trong khi ngồi thiền, bạn sẽ gặp một số những khó khăn. Thiền sinh nào cũng vậy. Những khó khăn sẽ đến dưới mọi hình thức, đủ mọi mức độ. Điều duy nhất bạn có thể biết chắc là thế nào bạn cũng sẽ gặp một số khó khăn nào đó. Cách khôn ngoan nhất để đối trị những chướng ngại này là có một thái độ đúng đắn. Khó khăn là một phần không thể tách rời khỏi sự thực tập. Chúng ta không phải làm những gì để tránh né ,mà đó chính là những điều hữu ích. Những khó khăn ấy có thể mang lại cho ta những bài học vô giá

  Chi tiết →

 • CÁCH NGỒI THIỀN ĐỊNH ĐƠN GIẢN DỄ THỰC HÀNH

  23-05-2016 // 2,014 lượt xem

  Cách ngồi thiền định tập trung một trong ba loại chính của thực hành thiền định: tập trung, nhận thức mở, và hướng dẫn.

  Chi tiết →

 • CÁCH THIỀN: 10 LỜI KHUYÊN QUAN TRỌNG

  22-05-2016 // 1,376 lượt xem

  Tại sao thiền?Ở một mức độ, thiền là một công cụ.Nó có thể giúp giảm stress, thúc đẩy sức khỏe thể chất, tốt cho các cơn đau mãn tính, có thể làm cho bạn ngủ tốt hơn, cảm thấy hạnh phúc hơn, an bình hơn, cũng như sống trong thực tại hơn…..

  Chi tiết →

 • THỞ ĐÚNG CÁCH TRONG THIỀN ĐỊNH

  21-05-2016 // 2,263 lượt xem

  Hơi thở là lực lượng quan trọng; đó là hoạt động trung tâm của cơ thể chúng ta. Tâm và hơi thở là một thực tế: khi tâm trí của bạn bị kích động hơi thở của bạn bị kích động; khi bạn đang lo lắng bạn thở nhanh và nông; khi tâm trí của bạn bình an thì hơi thở sâu,nhẹ nhàng và không tốn sức. Điều quan trọng là phải tập trung sự chú ý của bạn trong đan điền. là một nơi trong cơ thể, nằm dưới rốn, bên trong cơ thể.

  Chi tiết →

 • THIỀN ĐỊNH ĐÚNG CÁCH

  19-05-2016 // 1,145 lượt xem

  Thiền định đúng cách sẽ giúp tâm được tĩnh lặng. Tâm được tĩnh lặng thì trí sáng, cuối cùng đạt đến một mức độ cao hơn của nhận thức và bình yên hạnh phúc ở bên trong. Bạn có thể thiền bất cứ đâu và bất cứ lúc nào cho phép bản thân bạn có cảm giác yên bình và hạnh phúc không có vấn đề gì đang xảy ra xung quanh bạn. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn những điều cơ bản của thiền định, cho phép bạn để bắt đầu cuộc hành trình của mình trên con đường giác ngộ và hạnh phúc.

  Chi tiết →

 • TƯ THẾ NGỒI KIẾT GIÀ

  19-05-2016 // 2,756 lượt xem

  Tư thế kiết già có công năng làm êm dịu thần kinh, một yếu tố quan trọng để dẫn dắt người thực tập dễ đi đến tình trạng thư giãn, nhập tĩnh. Điều này về mặc khoa học, những thí nghiện về yoga đã cho thấy, chỉ cần ngồi vào tư thế kiết già, dù bạn không cố gắng tập trung tư tưởng vẫn có một sự thay đổi sóng não từ nhịp Beta khoảng 20c/s xuống nhịp Alpha khoảng 8c/s. Nhịp Alpha là sóng não của một người đang trầm tĩnh, minh mẫn và có tâm lý ổn định.

  Chi tiết →

 • CÁCH TẬP NGỒI KIẾT GIÀ

  19-05-2016 // 11,740 lượt xem

  Cách ngồi kiết già đòi hỏi sự linh hoạt cao ở hông, cùng với đầu gối và mắt cá chân khỏe mạnh. Nếu đầu gối hoặc mắt cá chân của bạn không cảm thấy tốt ở bất kỳ điểm nào có lẽ cách ngồi kiết già không phải dành cho bạn ngay bây giờ. Không có gì tuyệt đối trong cuộc sống của bạn nó sẽ thay đổi nếu bạn nắm vững cách ngồi kiết già hôm nay (hoặc trong đời này).

  Chi tiết →

 • NGỒI THIỀN TRỊ BỆNH

  15-05-2016 // 1,596 lượt xem

  Ngồi thiền trị bệnh,Thiền định là nếp sống chánh niệm trong đời sống hàng ngày, tức là đi biết đi, ngồi biết ngồi, đau biết đau. Ngồi thiền chữa bệnh là cách trị bện hoàn hảo nhất. Khi Thiền với sức mạnh nội tâm sẽ giúp bạn gạn lọc tâm ý tiêu cực như phiền não, sợ hãi, lo lắng, đam mê, sầu muộn… Và thiền định thắp sang lên những ý thức, sự tập trung vào tâm ý và dự trữ năng lượng giúp cơ thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

  Chi tiết →

 • TỌA THIỀN ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP

  14-05-2016 // 1,530 lượt xem

  Tọa thiền đúng phương pháp, Điều quan trọng lúc tọa thiền là làm thế nào để tâm không còn đi lang thang nữa tức là tâm tọa

  Chi tiết →