Nơi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm Thiền

Thiền là một cách hiệu quả làm giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm chi phí chăm sóc sức khỏe. cải thiện sự tập trung, trí nhớ tốt hơn, và thậm chí tăng sự sáng tạo và cảm xúc của lòng từ bi. Trang chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực hành Thiền. Nội dung các bài viết mang tính chất tham khảo và được cập nhật từ nhiều nguồn, vì vậy cách tốt nhất để thực hành Thiền là bạn nên tìm một chuyên gia để được hướng dẫn bài bản để tránh những rủi ro.

 • LIỆU TƯ THẾ NGỒI THIỀN CÓ THỰC SỰ LÀ VẤN ĐỀ KHI NGỒI THIỀN?

  21-06-2016 // 1,606 lượt xem

  Tư thế Thiền quan trọng bởi vì, nếu tư thế ngồi của bạn trở nên khó chịu, khó chịu đó có thể can thiệp, kéo sự chú ý của bạn và đưa bạn ra khỏi trạng thái thiền định. Một sự thoải mái thực sự là khi tư thế ngồi cân bằng – tư thế thiền tốt- giúp đưa bạn vào trong thiền định.

  Chi tiết →

 • CÁC TƯ THẾ NGỒI THIỀN

  18-06-2016 // 1,853 lượt xem

  Các tư thế ngồi thiền, để bắt đầu thiền, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để ngồi thiền - làm thế nào để sắp xếp các chân của bạn, điều chỉnh cột sống của bạn, đặt bàn tay của bạn, và ánh mắt của bạn. Điều quan trọng là phải khá cẩn thận về những hướng dẫn này, chúng không phải là những quy tắc và không không phải vì chúng sẽ làm cho bạn trở thành một thiền giả tốt, nhưng vì chúng hỗ trợ bạn. Nó giống như việc đặt nền móng cho một tòa nhà nếu các nền tảng không đúng cách, toàn bộ cấu trúc sẽ bị tổn thương.

  Chi tiết →

 • NGỒI KIẾT GIÀ ĐÚNG CÁCH

  17-06-2016 // 19,423 lượt xem

  Ngồi kiết già đúng cách là tư thế tuyệt vời cho việc mở hông và tạo ra sự linh hoạt trong mắt cá chân và đầu gối.Được tập điều độ, Ngồi kiết già đúng cách có thể thêm sinh lực các dây thần kinh của chân và đùi của bạn. Sức mạnh và sự linh hoạt mà bạn có được bằng cách thực hành Ngồi kiết già đúng cách thậm chí có thể giúp bạn tránh chấn thương khi bạn đang tham dự vào các hoạt động khác, chẳng hạn như đi bộ đường dài.

  Chi tiết →

 • THIỀN ĐỊNH PHẬT GIÁO

  10-06-2016 // 1,046 lượt xem

  Thiền định Phật giáo, Khi ngồi thiền, mục tiêu chính là rũ bỏ hết mọi chấp thủ để tâm được buông thư. Khi xả niệm, tâm không còn nghĩ ngợi bất cứ gì, không đeo mang thêm nguyện vọng nào. Khi thanh tịnh, ta hít thở nhẹ nhàng sâu lắng. Hơi thở dài thì ghi nhận hơi thở dài. Hơi thở ngắn thì ghi nhận hơi thở ngắn. Hơi thở đang vận hành ở lỗ mũi, cổ họng, ngực, bụng và đan điền… phải cảm nhận rõ ràng và thư thái. Chính niệm hơi thở ra vào, hành giả liên tưởng trạng thái hỷ lạc đang có mặt toàn thân, ngập tràn trong từng tế bào, niềm hoan hỷ sâu lắng đang có mặt trong toàn thân. Tu quán tưởng đang ngồi chính niệm thì mọi căng thẳng được rũ bỏ. Đây là nghệ thuật buông thư có giá trị lợi lạc cao.

  Chi tiết →

 • TƯ THẾ NGỒI THIỀN NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

  07-06-2016 // 1,430 lượt xem

  Tư thế ngồi thiền như thế nào là đúng :Ngồi thẳng ở tư thế thích hợp. Không nghiêng sang bên trái hay bên phải, không đổ về phía trước cũng không ngửa ra sau. Đôi tai của bạn nên thẳng hàng với vai của bạn; mũi của bạn thẳng hàng với rốn của bạn. Khi bạn ngồi với hai chân bắt chéo, hai đầu gối vững trên mặt đất, mông của bạn đặt lên một phần của gối ngồi thiền, nửa dưới của cơ thể của bạn phải được ổn định như điểm cơ bản tạo thành hình kim tự tháp hỗ trợ phần trên cơ thể .

  Chi tiết →

 • BẠN ĐANG MUỐN BIẾT THIỀN ĐÚNG CÁCH?

  06-06-2016 // 1,349 lượt xem

  Thiền đúng cách. Bạn cần có tất cả mọi thứ ngay bây giờ. Đầu tiên, quyết định ngồi mỗi ngày. Tiếp theo, kế hoạch thời gian, địa điểm và thời gian để ngồi thiền của bạn.

  Chi tiết →

 • KIẾT GIÀ

  02-06-2016 // 1,578 lượt xem

  Kiết già là gì:Tư thế kiết già đòi hỏi bạn có sự linh hoạt ở hông một cách đáng kể. Nếu bạn gặp khó khăn với động tác mở rộng hông trước đó, thì không nên cố gắng kiết già vào lúc này. Hãy kiên nhẫn, và tiếp tục tập căng dãn hông cho đến khi các cơ bắp đáp ứng được.

  Chi tiết →

 • PHƯƠNG PHÁP NGỒI THIỀN HIỆU QUẢ

  30-05-2016 // 1,528 lượt xem

  Ngồi thiền tư thế kiết già không phải là đơn giản đối với người mới bắt đầu. Nhưng thực tế, bạn có thể thiền định ở bất cứ tư thế nào miễn là bạn cảm thấy thoải mái. Có một số hướng dẫn quan trọng khi bạn đang tìm kiếm một tư thế ngồi cho thiền định.

  Chi tiết →

 • THIỀN ĐƠN GIẢN VỚI HƠI THỞ, HÃY TÌM HIỂU NHÉ!

  28-05-2016 // 841 lượt xem

  Cách ngồi thiền hiệu quả: Thiền là một phương pháp đặc biệt giúp chúng ta bình tĩnh hơn và yên bình hơn. Khi tâm của chúng ta là yên bình, chúng ta được tự do khỏi căng thẳng và khó chịu về tinh thần, và chúng ta trải nghiệm hạnh phúc một cách đích thực.

  Chi tiết →

 • PHƯƠNG PHÁP NGỒI THIỀN HIỆU QUẢ - 9 LÝ DO TẠI SAO THIỀN ĐỊNH CỦA BẠN "KHÔNG TIẾN TRIỂN" (VÀ PHẢI LÀM GÌ VỚI NÓ)

  26-05-2016 // 1,521 lượt xem

  Thiền đúng cách cần phải được thực hành hàng ngày, như vậy mới có tác động thật sự về cuộc sống của bạn. Tất nhiên, mỗi khi bạn ngồi là đã có lợi ích - thậm chí nếu chỉ thuần túy vật lý - cho dù bạn cảm nhận nó hay không. Nhưng biến đổi về tinh thần và tình cảm chỉ đi kèm với thực hành phù hợp.

  Chi tiết →